Ngày 21 Tháng 01 Năm 2019
Menu

Thư viện hình ảnh

Thư viện video

Thông báo

Nghiên cứu sinh Tô Xuân Thục bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp Viện

Author: Nguyễn Vũ/29 Tháng Mười 2014

Sáng 27/10, tại Viện Khoa học Thể dục thể thao NCS Tô Xuân Thục đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp Viện chuyên ngành Giáo dục thể chất với đề tài: “Xác định quan hệ tố chất sức mạnh với kỹ thuật nhảy phát bóng, nhảy chuyền bóng trong Bóng chuyền”.


PGS.TS Lâm Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng

 

Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ gồm 7 thành viên: PGS.TS Lâm Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng; PGS. TS. Vũ Đức Thu – Phản biện 1; TS. Đặng Hà Việt – Phản Biện 2; GS. TS. Nguyễn Xuân Sinh – Phản biện 3; PGS. TS. Nguyễn Xuân Thành - Ủy viên; TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt - Ủy viên; TS. Nguyễn Kim Lan - Ủy viên.

Luận án với độ dày 140 trang bao gồm phần mở đầu và 03 chương, sử dụng 38 bảng, 03 biểu đồ và 05 hình ảnh cùng 110 tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Luận án được tiến hành nghiên cứu từ tháng 11/2007 đến tháng 11/2013 tại Viện Khoa học TDTT, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh  và một số CLB Bóng chuyền mạnh trên phạm vi toàn quốc.


NCS Tô Xuân Thục

Quá trình nghiên cứu của Luận án đã lựa chọn được 10 test sư phạm (06 test thể lực, 04 test kỹ thuật) và các chỉ số sinh cơ (03 chỉ số đối với kỹ thuật nhảy chuyền bóng, 04 chỉ số đối với kỹ thuật nhảy phát bóng) đánh giá sức mạnh chuyên môn. Đồng thời, Luận án đã lựa chọn được 49 bài tập chuyên môn và phương tiện với 10 bài tập với máy tập Nautilus phát triển sức mạnh ứng dụng trong giảng dạy kỹ thuật nhảy phát bóng, nhảy chuyền bóng cho sinh viên chuyên sâu Bóng chuyền.

Đánh giá về kết quả của Đề tài nghiên cứu, PGS. TS. Vũ Đức Thu cho biết: Đề tài của NCS Tô Xuân Thục là một công trình nghiên cứu có ý nghĩa khoa học, thực tiễn trong công tác giảng dạy kỹ thuật Bóng chuyền cho sinh viên chuyên sâu Bóng chuyền. Đặc biệt với việc ứng dụng 10 bài tập với máy tập Nautilus cho sinh viên chuyên sâu Bóng chuyền chuyên ngành giáo dục thể chất trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã cho thấy hiệu quả của các bài tập đối với sự phát triển sức mạnh trong giảng dạy kỹ thuật nhảy phát bóng, nhảy chuyền bóng.

Mặc dù, còn một số hạn chế song giá trị đóng góp của Luận án là không thể phủ nhận. Hội đồng chấm Luận án đã bỏ phiếu thông qua công trình nghiên cứu của NCS Tô Xuân Thục với 7/7 phiếu tán thành (chiếm tỷ lệ 100%).

Xin chúc mừng thành công của NCS Tô Xuân Thục!

Print

Số lần xem (8676)/Ý kiến bạn đọc (0)

Tags: