Ngày 21 Tháng 01 Năm 2019
Menu

Thư viện hình ảnh

Thư viện video

Thông báo

Nghiên cứu sinh Hà Minh Dịu bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp Viện

Author: Nguyễn Vũ/07 Tháng Bảy 2015

Sáng ngày 3/7, tại Viện Khoa học Thể dục thể thao, NCS Hà Minh Dịu đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ khoa học cấp Viện, chuyên ngành Huấn luyện thể thao với đề tài: “Ứng dụng các chỉ số tâm lý và chuyên môn (sư phạm) trong đánh giá trình độ tập luyện VĐV Cờ Vua lứa tuổi 8 – 10 tuổi trên địa bàn các tỉnh phía Bắc Việt Nam”.


Toàn cảnh buổi bảo vệ Luận án

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Hà Minh Dịu có: GS. TS Lê Văn Lẫm – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Trung ương 1; GS. TS Lưu Quang Hiệp – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; TS. Phan Hồng Minh – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ TDTT thành tích cao; TS. Nguyễn Thế Truyền – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học TDTT; TS. Hoàng Công Dân – Nguyên Tổng biên tập Tạp chí Thể thao; TS. Nguyễn Hoàng Thụ - Nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí Thể thao; TS. Bùi Quang Hải – Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTT&DL…; cùng cán Bộ, NCS, nghiên cứu viên của Viện khoa học TDTT; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và gia đình, bạn bè của NCS Hà Minh Dịu.
Hội đồng đánh giá Luận án cho NCS Hà Minh Dịu gồm 7 thành viên: PGS. TS. Lâm Quang Thành – Chủ tịch Hội đồng; PGS. TS. Phạm Ngọc Viễn – Phản biện 1; PGS. TS. Đặng Văn Dũng – Phản biện 2; GS. TS. Lê Quý Phượng – Phản biện 3 (vắng mặt có lý do); GS. TS. Nguyễn Xuân Sinh - Ủy viên; TS. Đặng Hồng Nhung - Ủy viên; TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt - Ủy viên thư ký.
Sau thời gian nghiên cứu từ tháng 10/2010 đến 10/2014 tại Viện Khoa học TDTT, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, công trình nghiên cứu của NCS Hà Minh Dịu đã hoàn thành. Luận án được trình bày trong 118 trang bao gồm phần mở đầu và 3 chương; sử dụng 23 bảng, 12 biểu đồ, 01 sơ đồ, 01 hình vẽ và 100 tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài.
Qua quá trình nghiên cứu, Luận án đã lựa chọn được hệ thống các test tâm lý và chuyên môn (sư phạm) trong đánh giá trình độ tập luyện cho nam VĐV Cờ Vua lứa tuổi 8 – 10 tuổi ở các tỉnh phía Bắc với yêu cầu khác biệt về độ khó trong đo lường các yếu tố tâm lý của VĐV và xây dựng được thang điểm, tiêu chuẩn ứng dụng trong đánh giá trình độ tập luyện với những chỉ dẫn cụ thể trong quá trình áp dụng.


Nghiên cứu sinh Hà Minh Dịu trình bày Luận án trước Hội Đồng

Đánh giá về kết quả nghiên cứu của Luận án, PGS. TS. Phạm Ngọc Viễn cho biết: Kết quả nghiên cứu của Đề tài có ý nghĩa khoa học về mặt lý luận và thực tiễn trong giảng dạy và huấn luyện VĐV nam Cờ Vua lứa tuổi 8 – 10 tuổi ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Bên cạnh đó, Đề tài đã lựa chọn được hệ thống tiêu chuẩn đánh giá trình độ tập luyện của VĐV nam Cờ Vua lứa tuổi 8 – 10 tuổi: Lứa tuổi 8 gồm 12 test (3 test tâm lý, 9 test chuyên môn); Lứa tuổi 9 gồm 12 test (4 test tâm lý, 8 test chuyên môn); Lứa tuổi 10 gồm 13 test (4 test tâm lý, 9 test chuyên môn). Trên hệ thống test đã được lựa chọn, Đề tài xây dựng được bảng phân loại, thang điểm đánh giá, bảng tổng hợp đánh giá trình độ tập luyện của nam VĐV Cờ Vua cho từng lứa tuổi và đã tiến hành kiểm chứng các tiêu chuẩn đánh giá trình độ tại các trung tâm đào tạo, huấn luyện Cờ Vua ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam trong thời gian 24 tháng đã cho thấy kết quả nghiên cứu đạt độ tin cậy cao.
Mặc dù còn một số hạn chế, thiếu sót và cần bàn luận sâu hơn nhưng không thể phủ nhận những giá trị của Đề tài. Hội đồng chấm Luận án với 100% số phiếu tán thành của các thành viên có mặt đã thông qua công trình nghiên cứu của NCS Hà Minh Dịu.

Xin chúc mừng nghiên cứu sinh và gia đình !

Print

Số lần xem (10657)/Ý kiến bạn đọc (0)

Tags: