Responsive image

06 Tháng Mười Hai 2019

Thủ tướng chúc mừng chư tăng Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Thông cáo báo chí Thủ tướng chúc mừng chư tăng Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

 

THỦ TƯỚNG CHÚC MỪNG CHƯ TĂNG KHMER NHÂN DỊP TẾT

CHÔL CHNĂM THMÂY

Chiều 6/4, nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019 của đồng bào Khmer, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng và Trường Bổ túc văn hóa Pali trung cấp Nam bộ tại chùa Khleang (Sóc Trăng), một ngôi chùa Khmer cổ ở Nam bộ.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tới các vị hòa thượng, thượng tọa, chư tăng phật tử Khmer; thầy giáo, cô giáo, tăng sinh của Trường.

Thủ tướng cho biết, trong năm qua, với sự nỗ lực của toàn đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, bảo đảm đời sống an sinh xã hội cho nhân dân. Thành tựu chung đó có đóng góp quan trọng của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ.

Sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc nói chung và Sóc Trăng nói riêng, đã và đang có sự chung tay của sư sãi Phật giáo Nam tông Khmer và toàn thể tín đồ Phật giáo tỉnh Sóc Trăng. Sự đóng góp đó được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao, Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng tin tưởng trong thời gian tới, Phật giáo Nam tông Khmer và toàn thể đồng bào dân tộc Khmer và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục hướng dẫn chư tăng, tín đồ phật tử trong tỉnh tu học, không ngừng trau dồi kiến thức phật học, thế học, đạo hạnh, trở thành những tín đồ phật tử mẫu mực, rèn luyện, hành đạo theo Hiến pháp và phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; đồng thời thực hiện tốt chính sách, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, thực hiện đầy đủ trách nhiệm và quyền lợi của công dân, sống hài hòa, đoàn kết trong cộng đồng dân tộc để thực hiện tốt đời đẹp đạo.

Thủ tướng cũng mong rằng các chư tăng Phật giáo Nam tông Khmer, đồng bào Khmer, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, ra sức khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng lao động, sản xuất; xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, đoàn kết, gắn bó trong nội bộ và đoàn kết dân tộc trong cộng đồng, góp phần xây dựng đất nước vì mục tiêu vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, văn minh.

Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền quan tâm hơn nữa đến đồng bào Khmer ở những vùng khó khăn, hỗ trợ Trường Bổ túc văn hoá Pali Nam bộ./.

Print
33808 Rate this article:
2.0

Thư viện ảnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top