Responsive image

NCS Đỗ Thế Hồng bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp Viện

 
Sáng nay (12/9), tại Hà Nội đã diễn ra buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ Giáo dục học cấp Viện của NCS Đỗ Thế Hồng với đề tài: “Nghiên cứu sự phát triển sức mạnh của nam vận động viên Wushu – Sanshou lứa tuổi 13 – 15”.

 

NCS Đỗ Thế Hồng bảo vệ Luận án Tiến sĩ Giáo dục học cấp Viện (Ảnh: Thành An)
Sức mạnh là một yếu tố không thể thiếu trong Wushu – Sanshou, nếu như thiếu sức mạnh thì sẽ không đạt thành tích tốt. Để tìm hiểu quy luật phát triển tố chất sức mạnh trên cơ sở sử dụng các bài tập cho nam vận động viên Wushu – Sanshou trẻ, NCS đã tiến hành “Nghiên cứu sự phát triển sức mạnh của nam vận động viên Wushu – Sanshou lứa tuổi 13 – 15”.

Luận án nhằm xây dựng hệ thống các bài tập phát triển sức mạnh phù hợp lứa tuổi, giới tính, mang tính khả thi, xác định hiệu quả các bài tập đã lựa chọn trong thực tiễn công tác huấn luyện nhằm nâng cao sức mạnh cho nam vận động viên Wushu – Sanshou lứa tuổi 13 – 15.

Công trình nghiên cứu được trình bày trong 143 trang giấy khổ A4, bao gồm: Đặt vấn đề, tổng quan các vấn đề nghiên cứu; phương pháp và tổ chức nghiên cứu; kết quả nghiên cứu và bàn luận; kết luận, kiến nghị. Luận án có 37 bảng, 69 biểu đồ và sử dụng 132 tài liệu tham khảo, trong đó có 93 tài liệu bằng tiếng việt và 39 tài liệu bằng tiếng nước ngoài.

Luận án đã tập trung nghiên cứu xác định hệ thống test và xây dựng các tiêu chuẩn đánh giá sức mạnh của nam vận động viên Wushu – Sanshou lứa tuổi 13 – 15; nghiên cứu thực trạng công tác huấn luyện tổ chức sức mạnh cho vận động viên Wushu – Sanshou trẻ; nghiên cứu lựa chọn, ứng dụng và xác định hiệu quả hệ thống bài tập trong thực tiễn huấn luyện nam vận động viên Wushu – Sanshou lứa tuổi 13 – 15.

 

Hội đồng khoa học chụp hình lưu niệm cùng NCS (Ảnh: Thành An)
NCS Đỗ Thế Hồng đã chỉ ra những đóng góp mới của luận án, bao gồm: Xác định hệ thống 11 test đánh giá sức mạnh cho nam vận động viên Wushu – Sanshou lứa tuổi 13 – 15 và chia thành 4 nhóm; thực trạng công tác huấn luyện phát triển sức mạnh cho nam vận động viên Wushu – Sanshou lứa tuổi 13 – 15; lựa chọn được 73 bài tập phát triển sức mạnh cho nam vận động viên Wushu – Sanshou lứa tuổi 13 – 15…

Sau phần trình bày của NCS, Hội đồng khoa học cùng các khách mời đã có những phản biện, đặt câu hỏi và trao đổi cùng NCS. Trên tinh thần thống nhất, Hội đồng nhất trí đề tài của NCS Đỗ Thế Hồng: “Nghiên cứu sự phát triển sức mạnh của nam vận động viên Wushu – Sanshou lứa tuổi 13 – 15” được xây dựng và tiến hành một cách chặt chẽ, công phu với một tư duy khoa học mới.

Ngoài những kết quả đạt được của đề tài, Hội đồng khoa học cũng chỉ ra một số vấn đề thiếu sót và hạn chế. Tuy nhiên, sau khi họp và trao đổi kín, Hội đồng khoa học đã đưa ra được kết luận chung. Giáo sư Lâm Quang Thành – Chủ tịch hội đồng khẳng định Luận án của NCS Đỗ Thế Hồng đáp ứng đầy đủ yêu cầu đối với một luận án tiến sĩ Giáo dục học; hình thức Luận án đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Viện Khoa học TDTT.

Print
1144 Rate this article:
No rating

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top