Responsive image

Khai giảng khoá học HLV Thủ môn Level 1 - AFC

Sáng 25/11, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam diễn ra lễ khai giảng khóa học HLV Thủ môn Level 1 - AFC tại Việt Nam. Tham dự Lễ Khai mạc có ông Dương Nghiệp Khôi - Phó Tổng thư ký VFF, ông Nguyễn Văn Chương - Quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Thảo - Phó phòng Phát triển nhân lực VFF, ông Lưu Quang Điện Biên - Phó Chánh văn phòng VFF.

Tham gia khoá học có 21 HLV đến từ các CLB, Trung tâm Bóng đá trong cả nước. Các học viên sẽ được giảng viên AFC - ông Hamad Al Yami truyền đạt các kiến thức đào tạo, phát triển và xây dựng đội ngũ thủ môn hiện đại. Những chính sách chiến lược của AFC đối với vai trò thủ môn, HLV thủ môn. Các vấn đề kỹ năng thủ môn, tâm lý thủ môn, quá trình vận động di chuyển của thủ môn cũng được đề cập tới bài giảng. Ngoài ra, các học viên sẽ trải qua các bài thi thực hành và lý thuyết trước khi được cấp chứng chỉ HLV thủ môn AFC.

Khóa học nằm trong chương trình chiến lược "Tầm nhìn Châu Á" do AFC khởi xướng, giảng viên AFC Hamad Al Yami giảng dạy, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện thủ môn chuyên nghiệp trong các CLB Bóng đá, phát triển và bồi dưỡng lực lượng thủ môn kế cận, tìm kiếm tài năng cho các đội tuyển quốc gia - từ U19 đến U23 và Đội tuyển Bóng đá quốc gia.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đánh giá cao vai trò quan trọng của khoá đào tạo HLV Thủ môn AFC hàng năm do Liên đoàn Bóng đá Châu Á và Liên đoàn bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức. Việc nâng cao chất lượng đào tạo thủ môn chuyên nghiệp trong các CLB bóng đá là vấn đề cấp bách giúp nâng tầm bóng đá Việt Nam trong những năm qua. Đó cũng là yếu tố hàng đầu trong công tác đào tạo, phát triển và bồi dưỡng lực lượng vận động viên kế cận góp phần tìm kiếm tài năng cho các lứa đội tuyển QG từ U19 đến U23 và ĐTQG.

Tại lễ khai giảng, giảng viên Hamad Al Yami cho rằng: "Các HLV thủ môn Việt Nam có kiến thức phong phú và có rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Tuy nhiên, để đào tạo vận động viên bài bản, các HLV thủ môn phải có kiến thức khoa học và tận dụng được lợi thế, nguồn lực sẵn có ở địa phương. Khoá học HLV thủ môn 1A - AFC năm 2013 nằm trong chương trình chiến lược "Tầm nhìn Châu Á" do AFC khởi xướng và Việt Nam là một trong những quốc gia được quan tâm đặc biệt trong chiến lược phát triển Bóng đá bởi đất nước các bạn được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển trong các quốc gia Châu Á".

Ông Hamad Al Yami tin tưởng những kiến thức có được trong quá trình tích lũy của mình sẽ góp phần vào sự thành công của khóa học cũng như mang đến những kiến thức tổng hợp giúp ích cho công tác đào tạo đạt kết quả cao.

Khóa học diễn ra đến ngày 30/11/2013. Sau khoá học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận của BTC

Print
1335 Rate this article:
4.0

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top