Responsive image

Ngành thể thao dồn toàn lực hướng tới SEA Games 32

Nguồn www.bvhttdl.gov.vn

Tính đến thời điểm này, các đội tuyển của Thể thao Việt Nam đã hội quân đủ và tích cực trở lại tập luyện tại 4 Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ).

Ngày 28/1 vừa qua, Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 32 lần thứ nhất đã kết thúc với những thông tin dự kiến các môn thi đấu và địa điểm thi đấu chính thức của SEA Games 32 từ Ban tổ chức nước chủ nhà gồm 35 môn thể thao với 583 nội dung thi đấu diễn ra tại 5 địa điểm thi đấu. Trong đó, phần lớn các bộ môn thi đấu và các hoạt động chính của SEA Games 32 đều diễn ra ở Thủ đô Phnom Penh.

Ngành thể thao dồn toàn lực hướng tới SEA Games 32 - Ảnh 1.

Các đội tuyển đã tập trung trở lại tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 32

Tại Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 32 lần thứ 2 dự kiến được tổ chức vào ngày 5/3 tới đây, BTC sẽ ấn định, chốt lịch thi đấu, điều lệ từng môn và các môn thi đấu chính thức tại Đại hội.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, tính đến thời điểm này, các đội tuyển của Thể thao Việt Nam đã tích cực trở lại tập luyện. Theo kế hoạch, tất cả các VĐV được phân bố tại 4 Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ) đều hội quân đủ ngoại trừ một số VĐV, đội tuyển đi tập huấn ở nước ngoài.

"Các VĐV đang bước vào chuỗi tập luyện với cường độ cao để hoàn thiện trình độ chuyên môn nhằm đảm bảo đạt được thành tích tốt nhất" - ông Trần Đức Phấn cho biết

Cũng theo kế hoạch, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương sẽ cùng các nhà quản lý của ngành TDTT trực tiếp tới thị sát quá trình tập luyện của các VĐV tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia để kịp thời nắm bắt những vướng mắc trong quá trình chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 32.

Điều chỉnh mục tiêu kịp thời, đạt thành tích cao nhất

Tại SEA Games 32, rất nhiều nội dung thế mạnh của Thể thao Việt Nam ở một số môn thể thao sẽ không có trong chương trình thi đấu như: Bắn súng, Đua thuyền, Bắn cung, Cờ vua, Kurash, Futsal…

Theo đánh giá của ngành thể thao, điều này ít nhiều ảnh hưởng tới bảng tổng sắp Huy chương của đoàn tại kỳ Đại hội tới đây. Do vậy, trong khuôn khổ buổi làm việc với các bộ môn diễn ra chiều ngày 1/2 vừa qua, lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao 1 và Vụ Thể thao thành tích cao 2 và các bộ môn đã báo cáo cụ thể về kế hoạch và tình hình chuẩn bị lực lượng ở từng môn tính tới thời điểm hiện tại.

Dù phải đối mặt với khá nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình chuẩn bị, tuy nhiên với tinh thần tự tin, quyết tâm Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu nằm trong top đầu bảng thành tích tại kỳ Đại hội lần này.

Ngành thể thao dồn toàn lực hướng tới SEA Games 32 - Ảnh 2.

Tổng cục TDTT triển khai công việc hướng tới SEA Games 32 (Ảnh: Tổng cục TDTT)

SEA Games 32 sẽ được tổ chức từ ngày 5/5 đến 17/5/2023 tại 5 địa điểm ở Campuchia bao gồm: Thủ đô Phnom Penh, tỉnh Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep. Các môn tranh tài tại SEA Games 32 gồm: Điền kinh, Thể thao dưới nước, Cầu lông, Bóng rổ, Bi-a, Quyền anh, Cờ, Cricket, Đua xe đạp, Khiêu vũ thể thao, Thể thao điện tử, Đấu kiếm, Floorball (Bóng sàn - một loại khúc côn cầu trên sàn với năm người chơi và một thủ môn trong mỗi đội), Bóng đá, Golf, Thể dục, Hockey, Jet ski, Judo, Karate, Võ, Chạy vượt chướng ngại vật, Pencak silat, Bi sắt, Thuyền buồm, Soft Tennis (Quần vợt mềm), Cầu mây, Bóng bàn, Taekwondo, Đua thuyền truyền thống, Quần vợt, hai và ba môn phối hợp hiện đại, Bóng chuyền, Cử tạ, Vật và Wushu. Bên cạnh đó, sẽ có 1 môn (Teqball) và 2 nội dung thi đấu biểu diễn.

Nước chủ nhà sẽ tổ chức lễ thắp ngọn đuốc SEA Games, dự kiến vào ngày 21/3 tại tỉnh Siem Reap.

Theo kế hoạch, ngọn đuốc sẽ có hành trình vòng quanh công viên khảo cổ Angkor trước khi sang Philippines và các nước thành viên Đông Nam Á. Ngọn đuốc sau đó sẽ trở lại Campuchia trước ngày 5/5, thời điểm SEA Games 32 chính thức khai mạc tại sân Morodok Techo.

SEA Games 32 được xem là bước đệm cần thiết để ngành thể thao Việt Nam tiếp tục chuẩn bị tinh thần cho ASIAD, Olympic. Bộ trưởng cũng yêu cầu ngành chú ý phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Olympic Việt Nam

Bạch Dương

Print
545 Rate this article:
No rating

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top