Responsive image

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình phục vụ thi đấu tại SEA Games 31

www.bvhttdl.gov.vn

Sáng 9/2, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng tiếp tục khảo sát, kiểm tra trực tiếp các địa điểm thi đấu phục vụ cho SEA Games tại Hà Nội và thăm hỏi, chúc tết các VĐV.

Trước đó, sáng ngày 8/2, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã khảo sát, kiểm tra trực tiếp 4 địa điểm thi đấu tổ chức các môn SEA Games 31 gồm nhà thi đấu huyện Thanh Trì, nhà thi đấu huyện Gia Lâm, nhà thi đấu quận Long Biên và nhà thi đấu quận Tây Hồ.

Tiếp tục khảo sát các khu vực thi đấu, âm thanh và các phòng chức năng thuộc 3 địa điểm thi đấu thuộc quản lý của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội gồm Cung Điền kinh Hà Nội (môn Đấu kiếm), Nhà văn hóa Trung tâm (môn Cử tạ) và sân thi đấu môn bi sắt, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và Phó chủ tịch Chử Xuân Dũng đánh giá cao công tác chuẩn bị tích cực, tỉ mỉ của ban quản lý, đơn vị chịu trách nhiệm thi công tại đây,

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình phục vụ thi đấu tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng lưu ý phía Tổng cục TDTT phải đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan tại các địa điểm thi đấu

Về cơ bản các hạng mục chính và hạng mục bổ sung đã hoàn thành. Trong thời gian tới, đơn vị thi công sẽ tiếp tục hoàn thiện những công trình phụ trợ, đảm bảo tốt nhất cho công tác tổ chức. Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng yêu cầu đẩy nhanh về hoàn thiện chi tiết, vệ sinh công nghiệp, phối hợp với bộ phận chuyên môn để kiểm tra thiết bị cơ sở đáp ứng nhu cầu phục vụ tại từng điểm thi đấu.

"Các đồng chí cần gấp rút hoàn thiện nốt tất cả các nội dung trước 10/3 để chuẩn bị cho buổi kiểm tra các địa điểm thi đấu của các nước bạn khi sang dự Hội nghị trưởng đoàn lần thứ 2 vào 18/3 tới. Thời gian không còn nhiều, cần rà soát kế hoạch đảm bảo tiến độ đề ra" - Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình phục vụ thi đấu tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nộii, Chử Xuân Dũng đã thăm hỏi, động viên các VĐV đội tuyển quốc gia

Cũng tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đã thăm hỏi, động viên các VĐV đội tuyển quốc gia và các VĐV Hà Nội đang tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội.

Ghi nhận những sự cố gắng của các VĐV, sự hy sinh của các VĐV khi tập luyện xuyên Tết vì nhiệm vụ quốc gia, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương hy vọng các VĐV tiếp tục nỗ lực hơn nữa vì màu cờ sắc áo, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ tại các đấu trường trong năm 2022, đặc biệt là SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng mong rằng Hà Nội sẽ tiếp tục là một trong những là cờ đầu của ngành thể thao, tiếp tục có những chiến lược hợp lý, phát triển các tài năng thể thao để đóng góp cho nước nhà. 

"Mục tiêu xa hơn nữa trong thời gian tới là Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội sẽ cùng với Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình sẽ tạo thành một tổ hợp thể thao quốc gia lớn tại Đông Nam Á. Vì vậy, tôi rất mong TP Hà Nội có những sự đầu tư thêm về cả cơ sở vật chất, tăng cường công tác huấn luyện để giữ vững vị thế của mình"– Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Cũng trong sáng nay, đoàn kiểm tra đã khảo sát tại Nhà thi đấu Bắc Từ Liên (môn Pensak Silat) và Nhà thi đấu Cầu Giấy (môn Wushu). 

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT cho biết, các bộ phận chuyên môn ở từng môn sẽ rà soát lại các trang thiết bị và sẽ làm việc cụ thể tại các địa điểm thi đấu trong tuần này. 

Về công tác tuyên truyền, cổ độ trực quan như băng rôn, pano, áp phích, ông Trần Đức Phấn cho biết, đơn vị sẽ triển khai lắp đặt ngay trong tháng 2 tại các địa điểm thi đấu.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng lưu ý phía Tổng cục TDTT phải đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan tại các địa điểm thi đấu. Thứ trưởng yêu cầu Tiểu ban giao thông rà soát khi một số địa điểm nằm trong quận nội thành nhằm tính toán lộ trình thật kỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển.  

"Ngày 18/3 tới đây chúng ta sẽ tổ chức Hội nghị trưởng đoàn lần thứ 2. Do vậy, đề nghị các đồng chí đẩy nhanh tiến độ cải tạo, nâng cấp các công trình đặc biệt là hoàn thiện trước ngày 10/3 để các đoàn nước bạn kiểm tra trực tiếp" - Thứ trưởng Cương nhấn mạnh.

Bạch Dương

Print
699 Rate this article:
No rating

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top