Responsive image

Hy vọng của những trẻ em mắc bệnh ung thư và bệnh tim

 
Chiều nay (26/11), tại Hà Nội, đã diễn ra buổi gặp gỡ báo chí nhằm thông tin về Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2018. Cuộc chạy do Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Công ty Manulife Việt Nam và VinaCapital Foundation phối hợp tổ chức.

 

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam - Deborah Paul chia sẻ 
(Ảnh: T. An)

Theo đó, vào lúc 7 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 2/12, tại cổng chính Công viên Thống Nhất (Hà Nội) sẽ diễn ra Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2018. Đối tượng tham gia là nhân dân, đại diện các tổ chức doanh nghiệp cùng bạn bè quốc tế đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Chia sẻ với báo chí, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam - Deborah Paul cho biết: “Tất cả trẻ em đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những em nhỏ mắc bệnh, giúp các em được điều trị và mang tới hy vọng để các em có thể thực hiện những mơ ước của mình”.

Đây là hoạt động thường niên nhằm kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng và doanh nghiệp nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh ung thư và bệnh tim. Từ năm 2009 đến nay, chương trình đã hỗ trợ chữa bệnh cho 350 trẻ em mắc bệnh tim.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội nhận được sự quan tâm của đông đảo giới báo chí 
(Ảnh: T. An)

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội hiện nay đã trở thành một chương trình có uy tín và sức lan tỏa rộng rãi tại Hà Nội, thu hút hàng ngàn người dân thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia, quyên góp trung bình khoảng 1 tỉ đồng mỗi năm. Toàn bộ số tiền quyên góp sau khi trừ đi chi phí tổ chức sẽ được dùng để hỗ trợ điều trị cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt Nam của VinaCapital Foundation.

Cũng tại buổi gặp gỡ báo chí, bà Nguyễn Thị Thu Giang - Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada khẳng định: "Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội không những là một hoạt động thể thao từ thiện mà còn là một hoạt động đối ngoại nhân dân hiệu quả. Đồng thời, bày tỏ kỳ vọng, hoạt động sẽ ngày càng thu hút được nhiều hơn nữa sự quan tâm, tham gia và hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp và truyền thông để các bệnh nhi có cơ hội trở về khỏe mạnh trong vòng tay gia đình và bè bạn”.

Được biết, đồng hành với cuộc chạy còn có rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSND Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh, ca sĩ Đức Tuấn và Hoa hậu nhân ái - Hoa hậu áo dài người Việt Thế giới 2017 Lê Ngọc Diệp, Hoa hậu Dương Thùy Linh.

Print
5192 Rate this article:
No rating

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top