Responsive image

400 thầy, cô giáo tập huấn về Đề án phát triển Bóng rổ học đường đến năm 2030

 
Sau chuyến hành trình qua 7 tỉnh thành, sự kiện Bóng rổ học đường cuối cùng đã được tổ chức ở Hà Nội với quy mô, chất lượng và những nụ cười của HLV NBA mang tới cho các thầy cô giáo tại Thủ Đô.

 

Phó tổng cục trưởng TCTDTT Lê Thị Hoàng Yến cũng đã tới tham dự Chương trình này (Ảnh: QM)

Đề án “Phát triển Bóng rổ học đường đến năm 2030” do Bộ Giáo dục và đào tạo, Tổng cục Thể dục, thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF), Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội đồng đội Trung ương phối hợp chỉ đạo và triển khai thực hiện.
Sáng nay 7/12 tại nhà thi đấu Sư Phạm đã diễn ra sự kiện Bóng rổ học đường, Hà Nội là điểm đến cuối cùng của sự kiện hấp dẫn này sau khi nó đi qua 7 tỉnh thành gồm Sóc Trăng, Cần Thơ, Tp.Hồ Chí Minh, Bình Định, Đà Nẵng, Nghệ An và Thanh Hóa.

Đề án phát triển bóng rổ học đường tới năm 2030 gồm 4 nhiệm vụ: Xây dựng giáo trình huấn luyện bóng rổ hợp chuẩn quốc tế, Đào tạo và bồi dưỡng giáo viên bóng rổ, Tổ chức các sự kiện và giải đấu bóng rổ học đường, Đầu tư cơ sở vật chất cho bóng rổ học đường.

Tại Hà Nội sự kiện thu hút hơn 400 thầy cô giáo tới từ các trường học trên địa bàn Thủ đô. Các thầy cô được những HLV đạt chuẩn quốc tế chỉ dẫn những điều căn bản về bóng rổ từ lịch sử ra đời, cách chơi cũng như những kỹ thuật cơ bản kèm theo giáo trình chuyên sâu.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 11 năm 2008. Đề án “Phát triển bóng rổ học đường đến năm 2030” dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cùng Liên Đoàn Bóng Rổ Viêt Nam, Tổng cục thể dục thể thao, Ủy banOlympic Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội đồng Đội Trung cũng đã được tổ chức.

Chuỗi Chương trình Tập huấn phát triển Bóng rổ học đường hợp tác cùng Jr.NBA (Jr.NBA coaches Academy) nhằm hướng tới việc tăng cường phát triển bộ môn bóng rổ thông qua việc huấn luyện các giáo viên thể chất để họ có thể truyền đạt và đưa bộ môn này vào chương trình học ngoại khoá hoặc chính khoá cho các học sinh trong trường. Trước những cam kết trong việc thay đổi tích cực cách giảng dạy và việc phổ cập bộ môn bóng rổ trong trường học, nâng cao sự phát triển toàn diện về chiều cao, thể lực, trí lực cho học sinh Việt Nam.

Print
1045 Rate this article:
5.0

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top