Responsive image

Phiên họp Ban Y tế: chủ nhà Việt Nam xây dựng kế hoạch hành động chi tiết

www.tdtt.gov.vn

Trong khuôn khổ kỳ họp thứ hai của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (diễn ra từ 19 -20/11, tại Hà Nội), phiên làm việc của Ban Y tế ( diễn ra chiều ngày 19/11) dưới sự chủ trì của Giám đốc Trung tâm doping và y học Thể thao Việt Nam, Trưởng ban Y tế Nguyễn Văn Phú đã thu được nhiều kết quả tích cực.

Phát biểu khai mạc phiên làm việc, ông Nguyễn Văn Phú đã gửi lời chào mừng tới các thành viên tham dự họp; giới thiệu những nét chính về Logo, biểu tượng vui của SEA Games 31 và thông qua nội dung chương trình làm việc. 

Giám đốc Trung tâm doping và y học Thể thao Việt Nam, Trưởng ban Y tế Nguyễn Văn Phú điều hành phiên làm việc (Ảnh: Y Trang)

Báo cáo về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam, ông Nguyễn Văn Phú cho biết SEA Games 31 diễn ra vào năm 2021 từ ngày 21/11 - 2/12/2021 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận. Đây đều là những địa phương có kinh nghiệm tổ chức SEA Games  trước đó nên công tác y tế dự báo có những thuận lợi.

Cũng theo ông Phú, tại SEA Games 31 sẽ không có làng vận động viên nhưng Ban tổ chức nước chủ nhà sẽ cung cấp địa chỉ lưu trú cũng như dịch vụ y tế cho các thành viên tham dự theo đúng yêu cầu. Ban tổ chức sẽ cung cấp các trang thiết bị cần thiết và phối hợp với Ban tổ chức địa phương ở tất cả các địa điểm thi đấu để đảm bảo công tác này. 

Theo kế hoạch, tháng 1- 2021 công tác y tế sẽ bắt đầu triển khai bằng việc tập huấn cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ các địa điểm của SEA Games 31; chương trình tập huấn sẽ tuân thủ theo các quy định quốc tế nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất, đảm bảo an toàn cho VĐV và người tham dự. Dự kiến có 3 đợt tập huấn về công tác này.

Tháng 6-2021 sẽ cung cấp sách hướng dẫn về y tế, dược phẩm. Trong giai đoạn từ tháng Ba đến tháng Sáu sẽ cung cấp các mẫu khai báo tham dự SEA Games 31.

Việc tuân thủ hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ được BTC nước chủ nhà  đặc biệt chú trọng; các đại biểu tham dự SEA Games 31 đều được kiểm soát phòng chống dịch bệnh. Phía Ban tổ chức Việt Nam cũng đã làm việc với các phòng thí nghiệm tại Thái Lan, Seoul - Hàn Quốc và Bắc Kinh – Trung Quốc để có những tư vấn hiệu quả. Việc tham khảo kinh nghiệm của Malaysia, Singapore và Phlippines sẽ giúp Việt Nam đưa ra số lượng mẫu thử doping cho SEA Games 31.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, nước chủ nhà của SEA Games 30 Philippines đã chia sẻ về kinh nghiệm triển khai thực hiện công tác y tế và kiểm tra doping trước, trong và sau khi Đại hội diễn ra. Phía Philippines hy vọng sẽ có nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra để công tác y tế và kiểm tra doping tại SEA Games 31 đạt kết quả tốt.

Kết thúc phiên làm việc, ông Nguyễn Văn Phú đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp, đồng thời tin tưởng với sự ủng hộ và giúp đỡ của các nước bạn, công tác Y tế, doping và đặc biệt là phòng, chống dịch Covid - 19 tại SEA Games 31 sẽ đạt được những kết quả như mong đợi./.

Print
939 Rate this article:
No rating

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top