Responsive image

Tổng cục TDTT và Bệnh viện Quân y 175 hợp tác phát triển Y học Thể thao Việt Nam

www.tdtt.gov.vn

Chiều ngày 6/11, tại Tổng cục Thể dục thể thao, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đã có buổi tiếp và làm việc với Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 – Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn cùng nhiều lãnh đạo các đơn vị ngành thể thao về việc phối hợp Y học thể thao và phục hồi chấn thương cho các vận động viên.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn tiếp và làm việc với Giám đốc Bệnh viện Quân y 175

Bệnh viện Quân y 175 là bệnh viện tuyến cuối phía Nam Quân đội nhân dân Việt Nam. Hiện nay, bên cạnh chức năng là Trung tâm nghiên cứu Y học quân sự, cơ sở đào tạo sau đại học của Bộ Quốc phòng, Bệnh viện Quân Y 175 còn đặt Y học thể thao làm trọng tâm, từng bước cập nhật kiến thức chuyên môn kỹ thuật, hiện đại để trở thành trung tâm điều trị Y học thể thao lớn của cả nước.

Tại buổi làm việc, Bệnh viện Quân y 175 đã đưa ra 3 nhiệm vụ trọng tâm và mong muốn có sự phối hợp từ Tổng cục Thể dục thể thao cũng như các y bác sĩ của Bệnh viện TTVN, Trung tâm Doping Việt Nam để phát triển hơn nữa nền y học thể thao nước nhà:

Trước hết, Bệnh viện mong muốn và khẳng định sẽ luôn đồng hành, bên cạnh các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên trong việc chăm sóc sức khoẻ. Để làm được việc này, bệnh viện sẽ mở phòng khám ngoại biên bên cạnh Trung tâm HLTTQG TPHCM đểtrực tiếp theo dõi, thăm khám và chữa bệnh.

Bệnh viện Quân y 175 cũng mong muốn nhận được sự phối hợp từ các đơn vị có liên quan trong ngành thể thao Việt Nam, cùng nhau nghiên cứu các kỹ thuật mới để chuẩn đoán bệnh cho các vận động viên, hay là nghiên cứu các thí nghiệm sinh học liên quan đến Y học thể thao… nhằm nâng cao Y học thể thao nước nhà.

Tăng cường công tác đào tạo, phối hợp, liên kết với các trung tâm thể thao, các chuyên gia người Đức – quốc gia có nền Y học thể thao, chấn thương chỉnh hình phát triển mạnh để đào tạo về mặt chuyên khoa, vật lý trị liệu…

Đại diện các đơn vị ngành thể thao chụp hình lưu niệm cùng các cán bộ Bệnh viện Quân y 175

Sau khi lắng nghe mong muốn của bệnh viện Quân y 175, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn ghi nhận sự tâm huyết của Bệnh viện dành cho ngành Thể thao Việt Nam. Phó Tổng cục trưởng phụ trách cho rằng :’“Y học thể thao Việt Nam còn rất hạn chế, chưa được bảm đảo mà chấn thương của các cận động viên thì luôn thường trực. Tiểu ban y tế và chăm sóc vận động viên cũng đang rất nỗ lực để có những chiến lược bảo vệ cũng như chữa trị cho các vận động viên, tuy nhiên cũng chỉ giải quyết được một phần nhỏ”.

Thời gian tới đây, Thể thao Việt Nam có nhiều nhiệm vụ quan trọng. Mọi ý kiến, đề xuất sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là việc liên kết giữa Bệnh viện Quân y 175 với hai đơn vị là Bệnh viện TTVN và Trung tâm Doping trong nghiên cứu, đào tạo và điều trị chấn thương. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn mong muốn Bệnh viện tiếp tục hỗ trợ cho Thể thao Việt Nam nói chung, cho các vận động viên nói riêng về các vấn đề liên quan đến chấn thương, dinh dưỡng nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên hướng tới các giải đấu lớn trong thời gian tới.

Print
907 Rate this article:
4.0

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top