Responsive image

Hơn 1.300 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại Hải Phòng

Nguồn: báo Nhân dân

Đông đảo các địa phương, đơn vị tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Sáng 20/3, tại quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, hơn 1.300 người đã tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 và Giải Việt dã trong Chương trình Đại hội thể dục thể thao thành phố Hải Phòng lần thứ IX.

Chương trình do Thành đoàn Hải Phòng và Sở Văn hóa, Thể thao Hải Phòng phối hợp tổ chức.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố cảng chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2022-2027); kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022) và 76 năm Ngày hội Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2022).

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thành phố Hải Phòng năm 2022 và Giải Việt dã là ngày hội lớn để phát động, thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao trong toàn thể nhân dân thành phố; góp phần động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời, cũng là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao sức khỏe của mọi người dân để phòng, chống dịch bệnh và phục vụ việc học tập, lao động, sản xuất, xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc.

Hơn 1.300 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại Hải Phòng -0

Khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022. 

Phó Bí thư phụ trách Thành đoàn Hải Phòng Vương Toàn Thu Thủy chia sẻ, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ thành phố cảng hưởng ứng cuộc vận động “10.000 bước chân mỗi ngày” do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động. Đồng thời, qua các hoạt động cụ thể này cũng góp phần tuyên truyền vận động người dân rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới.

Sau lễ phát động, hơn 1.300 người với 65 khối gồm lãnh đạo thành phố, các hội viên Câu lạc bộ Trung dũng-Quyết thắng, Câu lạc bộ Thái cực Hoa Phượng Đỏ, tuổi trẻ Quân chủng Hải quân và Đoàn viên thanh niên đến từ các quận, huyện đoàn, các đơn vị Đoàn trực thuộc Thành đoàn… đã tham gia chạy Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Hơn 1.300 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại Hải Phòng -0

Đông đảo các địa phương, đơn vị tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. 

Cùng với đó, Giải Việt dã trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao thành phố Hải Phòng lần thứ IX năm 2022 cũng khởi tranh với sự tham dự tranh tài của 72 nam, nữ vận động viên đến từ các quận, huyện và 2 đơn vị lực lượng vũ trang là Công an, Quân đội của thành phố.

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức trao 20 cờ giải xuất sắc cho các đơn vị có thành tích cao trong Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022.

NGÔ QUANG DŨNG

Print
524 Rate this article:
No rating

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top