Responsive image

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh trao HCĐ cho VĐV Trần Lê Quốc Toàn

Theo www.tdtt.gov.vn

 

Tối 13/7 tại Nhà khách Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã trao tấm HCĐ cử tạ Olympic London 2012 hạng 56kg và tiền thưởng cho đô cử Trần Lê Quốc Toàn.

Tại Olympic London 2012, đô cử Trần Lê Quốc Toàn tranh tài ở hạng cân 56kg và xếp hạng tư chung cuộc, với mức tổng cử 284 kg. Thành tích của Quốc Toàn kém 2kg so với lực sĩ  giành HCĐ là Valentin Hristov của Azerbaijan. Giành HCV và HCB ở nội dung này lần lượt là các lực sĩ Om Yun-choi (CHDCND Triều Tiên) và Wu Jingbiao (Trung Quốc).

Đô cử Trần Lê Quốc Toàn với tấm HCĐ tại kỳ Olympic London 2012 (Ảnh: Văn Duy) 

Tuy nhiên mới đây, Ủy ban Olympic quốc tế IOC đã chính thức xác nhận VĐV Valentin Hristov của Azerbajan bị tước huy chương do có kết quả xét nghiệm doping dương tính, và đã gửi tấm HCĐ Olympic London 2012 tới Ủy ban Olympic Việt Nam để trao cho Trần Lê Quốc Toàn, người xếp thứ 4 ở nội dung tại kỳ Olympic London 2012.

Với kết quả này, Trần Lê Quốc Toàn cũng trở thành VĐV duy nhất giành huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic London 2012. Đây cũng là lần thứ 2 cử tạ Việt Nam giành huy chương ở các kỳ Thế vận hội. Trước đó, đô cử Hoàng Anh Tuấn đã giành HCB ở Olympic Bắc Kinh 2008.

Tấm huy chương của Trần Lê Quốc Toàn tại đấu trường khốc liệt nhất 9 năm trước giờ vẫn vô cùng quý giá, sẽ tiếp sức cho Đoàn TTVN thêm tự tin, quyết tâm giành thành tích cao nhất có thể tại Olympic Tokyo 2020.

KC

Print
242 Rate this article:
No rating

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top