Responsive image

21 Tháng Sáu 2019

Billiards & Snooker: Tp. Hồ Chí Minh nhất toàn đoàn

Chiều tối 9/12, tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì môn Billiards & Snooker diễn ra những trận đấu cuối. Mặc dù không thể giành thêm tấm Huy chương Vàng nào trong ngày thi đấu này nhưng Billiards & Snooker Tp. Hồ Chí Minh vẫn có được danh hiệu nhất toàn đoàn tại Đại hội thể thao toàn quốc 2018.

Trong ngày thi đấu quyết định đã diễn ra vòng bán kết, chung kết 3 nội dung: Carom 1 băng, đơn nam 10 ball và đôi nam English Billiards. Ở nội dung Carom 1 băng, cơ thủ Phạm Duy Thanh của Đà Nẵng và Nguyễn Văn Phúc của Quảng Nam đã có màn thể hiện xuất sắc giành chiến thắng ở 2 trận bán kết 1, 2 để cùng gặp nhau trong trận chung kết.

Trong trận chung kết, cơ thủ Phạm Duy Thanh với sự tính toán và lối chơi hợp lý đã thể hiện sự vượt trội khi liên tiếp giành điểm trước đối thủ. Kết thúc trận chung kết Duy Thanh giành chiến thắng áp đảo trước cơ thủ Nguyễn Văn Phúc với điểm số cách biệt 100 – 52 giành tấm Huy chương Vàng đầy thuyết phục. Huy chương Đồng ở nội dung này thuộc về Vương Minh Thiện của đoàn Bình Dương và Huỳnh Xuân Châu đều của đoàn Bình Định.  

 

Đoàn Tp. Hồ Chía Minh giành nhất toàn đoàn  môn Billiards & Snooker  (Ảnh:Thethaohcm)

Tại nội dung đơn nam 10 ball là cuộc so tài của 2 cơ thủ Phan Hoàng – Bà Rịa Vũng Tàu và Lương Đức Thiện của đoàn chủ nhà Hà Nội. Kết quả chung cuộc, cơ thủ của Tp. Hà Nội đã giành chiến thắng với tỷ số 7 – 3 giành Huy chương Vàng; Huy chương Đồng được trao cho các cơ thủ của Tp. Hồ Chí Minh là Dương Quốc Hoàng và Nguyễn Hoàng Minh Tài.

Trong khi đó ở nội dung đôi nam English Billiards, 2 cơ thủ của đoàn Đà Nẵng là Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Thanh Long đã giành chiến thắng trước 2 cơ thủ của Tp. Hồ Chí Minh là Nguyễn Thanh Tâm và Trần Lê Anh Tuấn để giành Huy chương Vàng chung cuộc với tỷ số 2 – 1. Huy chương Đồng ở nội dung này thuộc về Nguyễn Văn Giàu, Phan Thanh Phong của đoàn Sóc Trăng và Lê Minh Cương, Lưu Hoàng Hòa của đoàn Vĩnh Long.

Kết thúc 10 ngày thi đấu ở 11 nội dung, đoàn Tp. Hồ Chí Minh giành được 4 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng, trong đó 4 Huy chương Vàng được mang về do công của Trần Quyết Chiến (carom 3 băng), Kiều Thiên Khôi (đơn Snnoker), Kiều Thiên Khôi/ Nguyễn Nhật Thanh (đôi Snooker) và Lim Leng/ Dương Quốc Hoàng (đôi nam 9 ball). Thành tích này giúp Tp. Hồ Chí Minh xếp vị trí nhất toàn đoàn.

Đứng thứ hai là chủ nhà Hà Nội với 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. Trong đó Huy chương Vàng do công của các cơ thủ Lường Đức Thiện – đơn nam Pool 10 ball, Đỗ Thế Kiên – đơn nam Pool 9 ball, Bùi Xuân Vàng – đơn nữ Pool 10 ball, Đoàn Thị Ngọc Lệ - đơn nữ Pool 9 ball.

Hạng ba toàn đoàn thuộc về đoàn Đà Nẵng  với 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng. Trong đó, Huy chương Vàng lần lượt do công của các cơ thủ: Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Thanh long nội dung đôi nam English Billiard, Phạm Duy Thanh nội dung đơn nam Carom 1 băng, Lê Viết Toàn nội dung đơn nam English Billiard.

Print
2139 Rate this article:
No rating

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top