Responsive image

18 Tháng Bảy 2024

Chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam”: tôn vinh những gương mặt Vàng của Thể thao Việt Nam

Nguồn: www.tdtt.gov.vn

Sáng 19/3, Chương trình "Vinh quang thể thao Việt Nam 2022" đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; ông Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCSHCM, ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ VHTTDL, ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: Chương trình “Vinh quang thể thao Việt Nam” và trao thưởng cho các VĐV, HLV tiêu biểu năm 2022 được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống ngành TDTT và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập Thể dục. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ nhằm tôn vinh, khen thưởng cho các VĐV, HLV tiêu biểu, mà còn là dịp ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của Thể thao Việt Nam trong suốt 77 năm qua, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước của toàn ngành, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng đã đề ra. 

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định: trải qua 77 năm đồng hành cùng đất nước, với tư tưởng “Dân cường thì Quốc Thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, HLV, VĐV, trọng tài và những người làm công tác TDTT trong cả nước luôn khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thách thức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Image

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng trao thưởng cho các VĐV xuất sắc, tiêu biểu (Ảnh: Văn Duy)

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã biểu dương và chúc mừng những VĐV, HLV xuất sắc đã được các nhà báo bầu chọn là VĐV, HLV tiêu biểu năm 2022. Sự kiện diễn ra sẽ là nguồn động viên, khích lệ các VĐV, HLV tiếp tục rèn luyện, phấn đấu đạt thành tích xuất sắc ở SEA Games 32 và Asiad 19.

Tại buổi lễ, đại diện đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tới những VĐV Việt Nam tiêu biểu được vinh danh trong buổi lễ hôm nay, cũng như đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của Thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế trong những năm qua; Đồng thời, khẳng định: Campuchia đã sẵn sàng chào đón các đoàn Thể thao tới tham dự SEA Games 32.

Image

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ (Ảnh: Văn Duy)

Đại diện cho các VĐV xuất sắc, tiêu biểu của năm - VĐV Nguyễn Thị Oanh (môn Điền kinh) chia sẻ: Cá nhân tôi vô cùng xúc động, vinh dự khi nhận được giải thưởng danh giá này. Đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ và thầy cô trong ban huấn luyện, cá nhân tôi sẽ không ngừng tập luyện, nỗ lực để có được trình độ chuyên môn tốt nhất để giành thành tích cao tại SEA Games 32 và Asiad 19.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đã phát động cuộc chạy hưởng ứng "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" năm 2023. Ngày chạy đã thu hút hàng trăm đại biểu, VĐV, người dân Thủ Đô tham gia hưởng ứng.

Đồng hành cùng chương trình Vinh Quang Thể Thao Việt Nam 2023, Bia Saigon - thương hiệu dẫn đầu của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã trao tặng 230 triệu đồng cho 23 VĐV, HLV tiêu biểu năm 2022. Đây là một phần chương trình “Việt Nam Thắng Vàng” do Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT phối hợp cùng Bia Saigon nhằm hỗ trợ phát triển tài năng thể thao quốc gia, hướng đến nâng cao thành tích của Thể thao Việt Nam tại Asiad 2023 và Olympic 2024.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa Bộ VHTTDL và SABECO, Chương trình “Việt Nam Thắng Vàng” dành 5 tỷ đồng hỗ trợ các VĐV xuất sắc tập luyện và thi đấu quốc tế. Tổng cộng đã có 750 triệu đồng được trao cho 50 VĐV do Tổng cục tuyển chọn.

Hỗ trợ phát triển Thể thao Việt Nam và thúc đẩy lối sống lành mạnh trong cộng đồng là một trong những cam kết phát triển bền vững của SABECO và Bia Saigon. Trong nhiều năm qua, Bia Saigon đã đồng hành và tài trợ cho Thể thao Việt Nam và là đối tác hàng đầu, tài trợ cho các đội tuyển bóng đá Quốc gia. Bên cạnh đó, SABECO đã phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ xây dựng 30 sân thể thao cộng đồng trên cả nước, đồng hành cùng các giải thể thao chuyên nghiệp và phong trào mang quy mô quốc gia và cả quốc tế như Tiền Phong Marathon – giải chạy lâu đời nhất Việt Nam, Giải bóng đá 7 người Cúp Bia Saigon 2022, Press Cup 2022….

Chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam được đồng hành hỗ trợ của VTVCap cùng các doanh nghiệp Herbalife Nutrition, Tổng Công ty Sabeco, Công ty Kamito, Công ty Cổ phần Thể thao Động Lực.

Dưới đây là một số hình ảnh về Chương trình " Vinh quang Thể thao Việt Nam" và " Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023"

Image

Các đại biểu tham dự trang trọng thực hiện nghi thức chào cờ

Image

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương phát biểu khai mạc buổi lễ 

Image

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt - phát biểu tại buổi lễ

Image

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng - trao thưởng cho các cá nhân VĐV, tiêu biểu, xuất sắc 

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

N.H

Print
454 Rate this article:
No rating

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top