Responsive image

18 Tháng Bảy 2024

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương làm việc về công tác chuẩn bị cho Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Paris 2024

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Sáng 4/7, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã có buổi làm việc với Cục TDTT về công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Paris 2024.

Báo cáo về công tác chuẩn bị thành lập đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Thế vận hội mùa hè tại Pháp, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết, theo dự kiến danh sách đoàn Thể thao Việt Nam sẽ có 39 thành viên.

Trong đó, bao gồm các HLV, chuyên gia, VĐV và 1 trưởng đoàn, 2 bác sĩ và 4 cán bộ đoàn. Số lượng thành viên tham dự Thế Vận hội đã được Cục TDTT và các phòng ban chuyên môn tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu.

Đoàn TTVN tham dự Olympic Paris 2024 với số lượng dự kiến là 39 thành viên - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo báo cáo từ phòng hợp tác quốc tế (Cục TDTT) các thành viên trong đoàn đều đã hoàn tất việc xin visa. Bên cạnh đó, thẻ BTC cấp cho các thành viên tham dự Olympic đều có thể thay cho visa và được kích hoạt khi các thành viên trong đoàn có mặt tại Pháp.

Công tác vận chuyển cũng được hoàn thiện sau khi các bộ phận chuyên môn liên hệ, làm việc với hãng bay Vietnam Airlines.

Toàn bộ yêu cầu thời gian di chuyển, hành lý (trang thiết bị, dụng cụ tập luyện)... của các thành viên trong đoàn đều đáp ứng đầy đủ.

Tính đến thời điểm này, Thể thao Việt Nam đã hoàn thành tối đa mục tiêu đề ra với 15 suất tham dự Olympic. Hiện vẫn còn thêm 1 suất của VĐV Nhi Yến (môn Điền kinh) đang chờ xác nhận của Liên đoàn Điền kinh thế giới đưa ra thông báo chính thức vào ngày 7/7 tới đây.

Đánh giá và ghi nhận những nỗ lực của ngành thể thao trong thời gian qua, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị, Cục TDTT tiếp tục theo dõi sát quá trình chuẩn bị của các VĐV, HLV, các thành viên trong đoàn TTVN để kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh.

"Tôi đề nghị, những bộ phận chuyên môn, đặc biệt là các phòng, đơn vị phục vụ cho công tác chuẩn bị của đoàn phải rà soát lại mọi khâu từ thủ tục hành chính, chuyên môn, các điều kiện phát sinh để gấp rút giải quyết, xử lý nhanh nhất, đảm bảo không gây tắc nghẽn trong quá trình chuẩn bị lên đường tham dự Olympic của đoàn" - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Đoàn TTVN tham dự Olympic Paris 2024 với số lượng dự kiến là 39 thành viên - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng với đó, để đảm bảo thuận lợi tối đa cho các thành viên trong đoàn, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu, các cán bộ đi theo phục vụ công tác quản lý chuyên môn, đối ngoại cần kết nối với Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cùng phối hợp, hỗ trợ.

Theo kế hoạch dự kiến, lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự Olympic Paris sẽ diễn ra vào ngày 17/7 tại Hà Nội.

Bạch Dương

Print
28 Rate this article:
No rating

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top