Responsive image

09 Tháng Ba 2021

"Việt Nam phải vượt tầm ở kỳ SEA Games 31 tới đây"

(Tổ Quốc)

(Tổ Quốc) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch diễn ra vào sáng ngày 8/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành thể thao cần đưa Việt Nam vượt tầm tại SEA Games 31.

Phát biểu tóm tắt công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2020, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, vượt qua nhiều khó khăn từ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong năm 2020, ngành thể dục thể thao Việt Nam đã hoàn thành được các mục tiêu lớn đã đặt ra.

Đặc biệt, về thể thao thành tích cao, việc tập trung đào tạo, tập huấn VĐV thành tích cao tham dự các giải thể thao khu vực, châu lục và thế giới, ngành thể thao đã tập trung chuẩn bị lực lượng tham dự vòng loại Olympic, Paralympic Tokyo, Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 6, SEA Games 31 năm 2021 và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thể giới. Đã triệu tập 2.687 lượt vận động viên, 413 huấn luyện viên, 30 chuyên gia, 61 bác sỹ.

Tổ chức 148 giải thể thao quốc gia, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các hoạt động thi đấu thể thao được tổ chức trong điều kiện dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp đã được người hâm mộ thể thao cả nước và quốc tế hoan nghênh. Năm 2020, Thể thao Việt Nam đã tham dự 18 cuộc thi đấu quốc tế, giành được 26 HCV, 11 HCB, 8 HCĐ; có 5 suất chính thức tham dự Olympic Tokyo gồm các môn Bắn cung (2), Boxing (1), Thể dục dụng cụ (1), Bơi (1).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Việt Nam phải vượt tầm ở kỳ SEA Games 31 tới đây" - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu cần đưa thể thao Việt Nam vượt tầm tại SEA Games 31

Bước sang năm 2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt ra 5 phương hướng, nhiệm vụ chính. Trong đó, với các mục tiêu lớn là các đại hội thể thao khu vực, quốc tế, ngành thể thao Việt Nam sẽ chuẩn bị lực lượng và tổ chức thành công SEA Games 31 và Para Games 11; lực lượng tham dự Olympic, Paralympic tại Nhật Bản, Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 6 tại Trung Quốc, Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật lần thứ 6 tại Thái Lan, Đại hội Thể thao trẻ châu Á lần thứ 3 tại Trung Quốc và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới.

Tổ chức, điều hành các giải thể thao trong nước và quốc tế tại Việt Nam; lớp tập huấn trọng tài, huấn luyện viên thể thao đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt V-League 2021 đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Coivid-19 và chuẩn bị cho đội tuyển Bóngđá nam tham dự các trận thuộc vòng loại World Cup khu vực châu Á và SEA Games 31.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, thành tích vừa qua ngành thể thao đạt được là sự kế thừa qua hàng chục năm vun đắp.

"Bóng đá nam của chúng ta đã 60 năm chờ đợi tấm HCV SEA Games. Lần đầu tiên chúng ta có HCV Olympic, lần đầu tiên nhiều môn Olympic của chúng ta đạt thứ hạng rất cao ở châu Á. Đương nhiên để có được điều này phải có hàng chục năm kế thừa. Cũng đáng tự hào chứ! Nếu chúng ta không nhìn vào sẽ không thấy những cái vất vả của anh em trong ngành. Tại sao bóng đá lại được như vậy? Lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta đặt lên bàn, bàn bạc xem bóng đá Việt Nam phải phát triển như thế nào?..." – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định.

Tiến tới mục tiêu lớn trong năm 2021 của thể thao Việt Nam là SEA Games 31 và Para Games 11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, để tổ chức thành công đại hội, nâng tầm thể thao Việt Nam, toàn ngành thể thao cần phải có sự đồng thuận ở tất cả các cấp.

"Quan trọng hơn cả là chúng ta đồng thuận với nhau và SEA Games tới đây chúng ta dứt khoát không chạy theo như những đại hội trước đây là đưa hết những môn thế mạnh vào để lấy huy chương. Lần này chúng ta đồng thuận từ dưới lên, dứt khoát chỉ tập trung vào những môn sẽ tham dự Olympic. Chúng ta gương mẫu làm trước, cùng nhau tổ chức một kỳ SEA Games không chỉ tốt ở phần lễ mà còn chọn môn một cách đàng hoàng. Dứt khoát Việt Nam phải vượt tầm" – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Đăng Huy

Print
80 Rate this article:
No rating

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top