Responsive image

26 Tháng Chín 2022

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng kiểm tra Trung tâm Báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế và Trung tâm điều hành SEA Games 31

Theo www.bvhttdl.gov.vn

Sáng ngày 11/5, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 Nguyễn Văn Hùng đã đến kiểm tra Trung tâm Báo chí (MPC),Trung tâm truyền hình quốc tế (IBC) và Trung tâm điều hành SEA Games 31.

Đến kiểm tra tại Trung tâm Báo chí (MPC) và Trung tâm truyền hình quốc tế (IBC), Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban tổ chức (BTC) để có được sự đáp ứng tốt nhất với nhu cầu tác nghiệp của các phóng viên quốc tế. Bộ trưởng đề nghị, BTC cần hỗ trợ tối đa các góp ý của phóng viên trong nước, quốc tế để tạo sự chia sẻ, đoàn kết cao nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng kiểm tra Trung tâm Báo chí,Trung tâm truyền hình quốc tế và Trung tâm điều hành SEA Games 31 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng kiểm tra Trung tâm Báo chí

Báo cáo Bộ trưởng tại buổi kiểm tra, phóng viên Elmi Rizal Elias của Malaysia gửi lời cám ơn chân thành tới sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cũng như sự quan tâm, tiếp đón của nước chủ nhà. Anh Elmi Rizal Elias cho biết, bản thân đã đến Việt Nam từ ngày 3/5 và rất ấn tượng với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả Việt Nam cũng như cách tổ chức của SEA Games 31. Đặc biệt, anh Elmi Rizal Elias cho rằng, Trung tâm Báo chí đáp ứng được đầy đủ nhu cầu tác nghiệp của phóng viên khi thuận lợi, mạng tốc độ cao giúp cho việc tác nghiệp dễ dàng hơn.

Sau khi nghe chia sẻ của các phóng viên, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: "Dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Việt Nam đã cố gắng hết sức trong khả năng của mình để phục vụ cho Đại hội thành công, trong đó có Trung tâm Báo chí. Phóng viên đã ghi nhận bước đầu rất tốt, chúng tôi mong sẽ tiếp tục nhận được phản hồi tích cực. Tôi mong rằng các phóng viên báo chí quốc tế sẽ có những ngày tác nghiệp thuận lợi, lưu lại dấu ấn tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam".

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng kiểm tra Trung tâm Báo chí,Trung tâm truyền hình quốc tế và Trung tâm điều hành SEA Games 31 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao công tác chuẩn bị của BTC

Tới kiểm tra Trung tâm truyền hình quốc tế, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu các đơn vị truyền thông nước nhà đảm bảo tốt việc truyền tải thông tin, không được để nghẽn, đảm bảo nhu cầu của các nước bạn.

"Đây là danh dự của đất nước, phải đặt danh dự của Tổ quốc lên trên hết" – Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng kiểm tra Trung tâm Báo chí,Trung tâm truyền hình quốc tế và Trung tâm điều hành SEA Games 31 - Ảnh 3.

Bộ trưởng thăm hỏi phóng viên, truyền thông quốc tế tại Trung tâm Báo chí

Người đứng đầu ngành VHTTDL khẳng định, công tác truyền thông phải đi trước một bước trong Đại hội lần này. Trong thời gian qua, nhờ vào tính chuyên nghiệp, công tác điều hành thống nhất từ Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức SEA Games 31, công tác truyền thông đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, thời gian từ nay tới khi kết thúc Đại hội vẫn còn rất dài, do vậy, nhiệm vụ của truyền thông rất nặng nề.

"Chúng ta phải truyền tải thông tin một cách kịp thời, nhanh nhất, đẹp nhất và ấn tượng nhất tới bạn bè quốc tế ở 40 môn các VĐV tranh tài. Chúng ta tôn vinh những kỷ lục mới được xác nhận, những thành tích, vinh quang VĐV giành được, những khoảnh khắc VĐV đứng dưới lá cờ Tổ quốc. Đó là điều không ai khác có thể làm được ngoài truyền thông. Tôi rất mừng khi các bạn quốc tế ghi nhận công tác tổ chức, tiếp đón của chúng ta" – Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng kiểm tra Trung tâm Báo chí,Trung tâm truyền hình quốc tế và Trung tâm điều hành SEA Games 31 - Ảnh 4.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định, truyền thông phải đi trước một bước tại đại hội

Tại Trung tâm điều hành, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã kiểm tra toàn bộ công tác tổ chức, vận hành, giải quyết vấn đề cho các đoàn quốc tế đến Việt Nam, thăm hỏi các cán bộ, nhân viên và các tình nguyện viên đang làm việc tại đây.

Theo báo cáo từ ông Nguyễn Hồng Minh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, trung tâm điều hành có nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý các luồng thông tin trước khi chuyển tới những bộ phận liên quan. Đây là nơi đầu tiên các đoàn quốc tế tiếp cận khi đến tác nghiệp tại Đại hội.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn, Trung tâm điều hành sẽ được vận hành tốt để việc tổ chức SEA Games 31 được vận hành trơn tru. Đồng thời, đề nghị phía Trung tâm điều hành hỗ trợ tối đa, giúp đỡ các nước bạn thuận tiện trong việc tác nghiệp tại Đại hội.

Bạch Dương

Print
105 Rate this article:
No rating

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top