Responsive image

20 Tháng Sáu 2024

NCS Từ Thị Lê Na bảo vệ thành công luận án tiến sĩ giáo dục học

Sáng 14/3, Nghiên cứu sinh (NCS) Từ Thị Lê Na đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Viện với đề tài “nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp quản lý bộ môn Pencak Silat về thể thao thành tích cao ở Việt Nam”.

Pencak Silat là một môn võ thuật cổ xưa ra đời ở vùng quần đảo Nam Dương (Indonesia, Malaysia, Singapore) và có bề dày lịch sử hàng trăm năm. Ngay từ những ngày đầu mới du nhập vào Việt Nam, môn võ này đã thu hút đông đảo lực lượng thanh thiếu niên tham gia tập luyện. Trong những năm gần đây, trên các võ đài quốc tế và khu vực, các VĐV Pencak Silat đã giành được những chiến thắng vẻ vang đem lại vinh quang cho nền thể thao nước nhà. Tuy nhiên, công tác quản lý huấn luyện và thi đấu môn Pencak Silat còn nhiều bất cập, làm ảnh hưởng tới chất lượng, năng lực thi đấu đạt thành tích tốt hơn ở VĐV.

 

Image

NCS Từ Thị Lê Na báo cáo về đề tài (Ảnh: Văn Duy)

Trên cơ sở đó, việc nghiên cứu đề tài: “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp quản lý bộ môn Pencak Silat về thể thao thành tích cao ở Việt Nam” là một yêu cầu cấp thiết trong việc nâng cao hiệu quả quản lý huấn luyện và thi đấu cho VĐV Pencak Silat nhằm nâng cao thành tích cho VĐV trong thời gian tới.

Trong phần thuyết trình, báo cáo tại lễ bảo vệ đề tài cấp Viện, NCS Từ Thị Lê Na nhấn mạnh: mục đích nghiên cứu của đề tài được dựa trên cơ sở nghiên cứu lý luận và thực tiễn về quản lý thể thao và quản lý thể thao thành tích cao trong huấn luyện và thi đấu môn Pencak Silat tại Việt Nam.Trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp phù hợp và khả thi với điều kiện thực tiễn trong công tác quản lý huấn luyện và thi đấu môn Pencak Sila ở Việt Nam, góp phần nâng cao thành tích thể thao.

Image

Toàn cảnh Lễ bảo vệ (Ảnh: Văn Duy)

Luận án có nhiều đóng góp mới là nghiên cứu đã đánh giá được công tác quản lý về huấn luyện và đào tạo VĐV thể thao thành tích cao trong môn Pencak Silat về các mặt như nguồn lực HLV, VĐV và công tác tuyển chọn đào tạo VĐV. Quá trình nghiên cứu cho thấy nguồn lực HLV và VĐV kế cận còn mỏng, VĐV đỉnh cao còn hạn chế, công tác tuyển chọn chủ yếu tập trung vào các giải đấu trong nước, đồng thời bước đầu đã có định hướng tiếp cận với khoa học công nghệ trong việc tuyển chọn VĐV cho việc đào tạo VĐV đỉnh cao.

Việc quản lý thi đấu trong môn Pencak Silat không nằm ngoài hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao của Việt Nam. Thành tích thi đấu của môn Pencak Silat khá ổn định và có chiều hướng phát triển năm sau tốt hơn so với năm trước thể hiện qua thống kê thành tích 10 năm tham gia thi đấu thể thao thành tích cao của bộ môn này.

Đề tài được kết cấu 3 chương, kết quả nghiên cứu đề xuất 06 giải pháp với 22 nội dung được cho là phù hợp và khả thi nhất trong việc quản lý môn Pencak Silat về thể thao thành tích cao ở Việt Nam.

Print
77 Rate this article:
5.0

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Trần Hiếu
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: thongtinthethao@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top