Responsive image

Hội thảo "Tác động của CMCN 4.0 đến phát triển Thể dục thể thao Việt Nam"

Đánh giá tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đối với phát triển thể dục thể thao

Ngày 03/12/2020, Viện Khoa học TDTT đã tổ chức hội thảo “Tác động của CMCN 4.0 đến phát triển Thể dục thể thao Việt Nam”. Đây là hoạt động nằm trong đề tài khoa học cấp Bộ "Đánh giá tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đối với phát triển thể dục thể thao" do Viện chủ trì và do PGS.TS Nguyễn Hồng Dương làm chủ nhiệm đề tài.

Sau thời gian nghiên cứu, đề tài đã hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm của đề tài. Chủ trì hội thảo có PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, PGS.TS Nguyễn Hồng Dương - chủ nhiệm đề tài, các thành viên trong nhóm nghiên cứu,  Lãnh đạo Viện Khoa học TDTT. Hội thảo còn có sự hiện diện của các nhà khoa học trong ngành.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt cho biết ở Việt Nam hiện chưa có nhiều các nghiên cứu trong lĩnh vực thể thao về cuộc CMCN4.0 và những tác động của nó đến thể thao Việt Nam. Đề tài “Đánh giá tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đối với phát triển thể dục thể thao" là một bước đi cần thiết để ngành có được những cái nhìn chính xác, toàn diện nhất về những tác động, thách thức của CMCN4.0 đối với sự phát triển của thể thao nước nhà.

Trong phần giới thiệu đề tài, PGS. TS. Nguyễn Hồng Dương cho biết đề tài được xây dựng nhằm đạt được mục tiêu lớn: Đánh giá chính xác những tác động của cuộc CMCN4.0 đối với thể thao Việt Nam. Từ đó đề xuất 1 số giải pháp có thể giúp thể thao nước nhà có sự chuẩn bị tốt để bước vào kỷ nguyên của cuộc CMCN4.0, tiếp tục khẳng định vị thế của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã tích cực thảo luận nhằm góp ý cho nhóm nghiên cứu đưa ra những giải pháp, sản phẩm sát với thực tế, mang tính thực tiễn cao. Những ý kiến này được hóm ghi nhận và sẽ áp dụng phù hợp trong quá trình hoàn thiện nghiên cứu đề tài tiếp theo. Dự kiến đề tài sẽ hoàn thành trong năm 2020.

Print
196 Rate this article:
No rating

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top