Responsive image

Viện Khoa học TDTT tổ chức gặp mặt nhân kỉ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng 18/6, Viện Khoa học Thể dục thể thao và Tạp chí Khoa học Thể thao trang trọng tổ chức buổi Gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020) 

Đến dự buổi lễ, có PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Tổng biên tập Tạp chí Khoa học Thể thao; TS. Trần Hiếu, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học TDTT; các nhà khoa học trong Hội đồng biên tập, các cộng tác viên và cán bộ làm công tác xuất bản Tạp chí Khoa học Thể thao.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt tặng lẵng hoa chúc mừng Viện Khoa học TDTT 

Tạp chí Khoa học Thể thao của Viện Khoa học TDTT có tiền thân từ Bản tin Khoa học kỹ thuật TDTT, Đến năm 2006 Tạp chí Khoa học thể thao đã ra đời theo giấy phép số 100/GP-BVHTT do Bộ Văn hóa thông tin cấp ngày 15 tháng 6 năm 2006. Và tiếp tục được cấp giấy phép xuất bản số 1423/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và truyền thông cấp ngày 31 tháng 8 năm 2011, xuất bản định kỳ 6 số/năm.
Tạp chí Khoa học Thể thao cũng là tạp chí duy nhất của ngành TDTT, được đăng tải các bài báo khoa học của nhiều tác giả có trình độ nghiên cứu khoa học cao, có giá trị phục vụ nghiên cứu, huấn luyện, đào tạo VĐV, giảng dạy, tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng và nhà nước về xây dựng phát triển nền thể thao nước nhà.

TS.BS Võ Tường Kha - Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam tặng hoa chúc mừng Viện Khoa học TDTT

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường lịch sử phát triển đầy khó khăn và tự hào của Tạp chí Khoa học Thể thao. Từ một trang tin ban đầu, phát triển thành một Tạp chí khoa học uy tín theo từng giai đoạn lịch sử, tới nay, Tạp chí Khoa học Thể thao đã phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt với những thành công đáng ghi nhận. Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Danh Hoàng Việt  cũng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ làm công tác xuất bản Tạp chí của Viện, các nhà khoa học trong Hội đồng biên tập đã đạt được trong suốt chặng đường vừa qua. Đồng thời yêu cầu các tập thể cán bộ Tạp chí Khoa học Thể thao và đội ngũ những nhà khoa học trong Hội đồng biên tập, các cộng tác viên cần tiếp tục phát huy cao độ truyền thống báo chí cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng,  góp phần tập hợp, tăng cường sức mạnh của khoa học công nghệ thể dục thể thao, đổi mới mạnh mẽ nội dung truyền tải thông tin, phương thức tuyên truyền phổ biến tri thức khoa học; chủ động thích ứng nhanh nhạy, hiệu quả với yêu cầu thông tin của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, đáp ứng tốt chức năng, nhiệm vụ của Tạp chí trong thời kỳ hội nhập và phát triển của ngành TDTT

Đồng chí Nguyễn Danh Hoàng Việt phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, trong bài phát biểu của mình, TS. Trần Hiếu, Phó Viện trưởng phụ trách Viện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến công lao của những nhà khoa học đã cùng Viện Khoa học TDTT xây dựng nên những thành công của Tạp chí Khoa học Thể thao. Đồng chí nhấn mạnh: Để hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm 2020 và tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng Tạp chí, yêu cầu các tập thể cán bộ phòng Thông tin Khoa học tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc kế thừa và phát triển Tạp chí. Cần tập trung vào việc phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế, khó khăn mà Tạp chí phải đối mặt trong thời gian qua. Muốn phát triển Tạp chí khoa học thì không nên đóng khung trong cơ chế bao cấp nhà nước nữa mà nên mở rộng hơn để dần chuyển sang hình thức cơ chế thị trường  - tức là kêu gọi tài trợ, quảng cáo trên Tạp chí nhằm tạo thêm nguồn thu cũng như đưa Tạp chí tiếp cận với bạn đọc và được nhiều người quan tâm hơn. Bên cạnh đó, việc thay đổi và tổ chức lại bộ máy hoạt động của Tạp chí và tạo ra cơ chế hoạt động rõ ràng là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bước vào lộ trình định hướng phát triển Tạp chí khoa học Thể thao trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Hiếu phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại buổi lễ

Các nhà khoa học trong Hội đồng biên tập, các đại biểu và khách mời tham dự buổi lễ đã cùng trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến quý báu để xây dựng Tạp chí Khoa học Thể thao tiếp tục xứng đáng với truyền thống là Tạp chí  đầu ngành trong lĩnh vực khoa học thể thao. Rất nhiều ý kiến được các nhà khoa học phát biểu tại buổi lễ, góp phần giúp Lãnh đạo Viện Khoa học TDTT, Tạp chí Khoa học Thể thao đánh giá chính xác những tồn tại cần khắc phục và định hướng những lộ trình phát triển tiếp theo trên con đường phát triển và khẳng định vị trí đầu ngành của Tạp chí.  

Thay mặt những người làm công tác xuất bản Tạp chí Khoa học Thể thao, PGS.TS Trần Tuấn Hiếu, Phó Viện trưởng Viện Khoa học TDTT đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, những ý kiến đóng góp xây dựng Tạp chí của các nhà khoa học và xin hứa sẽ cùng tập thể cán bộ phòng Thông tin Khoa học TDTT (đơn vị được giao nhiệm vụ xuất bản Tạp chí) tiếp tục nỗ lực cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ do Lãnh đạo Tổng cục, Viện giao, xây dựng Tạp chí Khoa học Thể thao xứng đáng với truyền thống và vị thế hàng đầu của mình.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh buổi lễ

GS.TS Lê Văn Lẫm phát biểu tại buổi lễ về việc nâng cao chất lượng Tạp chí

TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Tin học TDTT trao đổi những kinh nghiệm xây dựng thương hiệu Tạp chí

PGS.TS Hoàng Công Dân, góp ý định hướng nội dung bài viết

Các đại biểu và khách mời trao đổi ý kiến phát triển Tạp chí

TS. Trần Hiếu phát biểu tri ân công ơn những nhà khoa học đã tham gia phát triển Tạp chí

 

Print
152 Rate this article:
No rating

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top