Responsive image

Công bố kết quả cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu năm 2022

Nguồn: www.tdtt.gov.vn

Theo công bố của ban tổ chức cuộc bầu chọn vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) thể thao tiêu biểu năm 2022 (diễn ra ngày 29/12), VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) và HLV Mai Đức Chung (bóng đá nữ) đã xuất sắc vượt qua các ứng cử viên nặng ký để về nhất cuộc bầu chọn với điểm số cao nhất.  

Đây được xem là kết quả hoàn toàn xứng đáng, đúng như dự đoán của các nhà chuyên môn, phóng viên, nhà báo theo dõi lĩnh vực thể thao trên toàn quốc. Theo kết quả công bố của ban tổ chức, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh là người đứng đầu danh sách 10 VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2022 với 1.638 điểm. 

VĐV Nguyễn Thị Oanh (môn Điền kinh) xuất sắc được vinh danh ở hạng mục VĐV tiêu biểu, xuất sắc của năm (Ảnh:vnexpress)

Trong năm 2022, Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc giành 3 HCV SEA Games 31, 4 HCV Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX, đồng thời phá 1 kỷ lục quốc gia và 1 kỷ lục Đại hội. Danh hiệu VĐV số 1 của thể thao Việt Nam năm 2022 hoàn toàn xứng đáng với Nguyễn Thị Oanh.

Vị trí thứ 2 trên bảng bầu chọn thuộc về kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Bình) giành được 1.288 điểm. Năm 2022, Huy Hoàng đã giành 5 HCV SEA Games 31, phá 1 kỷ lục SEA Games, đồng thời là VĐV tiêu biểu nhất đại hội.

Tuyển thủ Huỳnh Như (bóng đá nữ) về thứ ba trong cuộc bầu chọn với 624 điểm. Năm 2022, Huỳnh Như đã cùng CLB TP.HCM vô địch quốc gia và Cúp quốc gia. Cô đồng thời cùng đội tuyển nữ giành HCV SEA Games 31 và lần đầu tiên trong lịch sử giành vé đến World Cup 2023.

HLV Mai Đức Chung xứng đáng được bầu chọn ở hạng mục HLV tiêu biểu của năm (Ảnh:vnexpress)

Trong khi đó,  hạng mục HLV xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam, HLV Mai Đức Chung (đội bóng đá nữ Việt Nam) đứng ở vị trí số 1 trong cuộc bầu chọn với 618 điểm. Trong năm 2022, HLV Mai Đức Chung góp công lớn khi tạo ra kỳ tích đưa đội nữ Việt Nam giành vé đến World Cup, đây là phần thưởng xứng đáng với HLV Mai Đức Chung.

Ở hạng mục VĐV Thể thao người khuyết tật tiêu biểu, kình ngư Đỗ Thanh Hải của TP.HCM về nhất cuộc bầu chọn với 884 điểm. Thành tích nổi bật trong năm 2022 của Thanh Hải giành 5 HCV (3 HCV cá nhân, 2 HCV tiếp sức); Phá 4 KLĐH (2 cá nhân 50m ếch, 100m ếch, 2 tiếp sức 4x50m tự do và 4x50m hỗn hợp) tại ASEAN Para Games 11.

Hạng mục HLV Thể thao người khuyết tật tiêu biểu, với 526 điểm HLV Nguyễn Đăng Viễn môn Bơi của TP.HCM đứng đầu bảng bầu chọn ở hạng mục này.

Thể thao Việt Nam vừa khép lại năm 2022 - năm nhiều khó khăn, thử thách, nhưng cũng đầy ắp các sự kiện lớn với các dấu mốc lịch sử, đặc biệt là việc tổ chức thành công SEA Games 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Đoàn Thể thao Việt Nam giành được 200 HCV tại một kỳ SEA Games, đứng đầu toàn đoàn một cách thuyết phục, đáng chú ý là có nhiều môn trong chương trình thi đấu Olympic. Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã thi đấu thành công tại ASEAN Para Games 11 diễn ra tại Indonesia, vượt chỉ tiêu đề ra khi đứng thứ 3 toàn đoàn.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt khẳng định nhiều đội tuyển thể thao của Việt Nam đã khắc phục khó khăn, tiếp tục giành được những thành tích tốt tại các đấu trường quốc tế. Các hoạt động thể thao thành tích cao, thể thao quần chúng trong nước đều đã trở lại với chất lượng chuyên môn ngày một cao hơn, tạo nên động lực mạnh mẽ hơn cho phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao sức khoẻ của toàn dân.

Danh sách kết quả VĐV, HLV tiêu biểu năm 2022 được BTC cuộc bầu chọn công bố 

Image

 

 N.H

Print
796 Rate this article:
No rating

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top