Responsive image

20 Tháng Sáu 2024

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Theo www.tdtt.gov.vn

Sáng 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị tổng kết công xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Đảng ủy Bộ VHTTDL. Tới dự Hội nghị có Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương Hà Thị Trang.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ủy viên Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông nhấn mạnh: năm 2023 ngành VHTTDL đã tập trung triển khai có trọng tâm, trọng điểm Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hoá toàn quốc. Với phương châm “Quyết liệt hành động, khát vọng cống hiến” toàn Ngành VHTTDL đã tạo sức bật và đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng uỷ Bộ đã phối hợp chặt chẽ với Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết đại hội đảng các cấp để cụ thể hóa bằng các nhiệm vụ trọng tâm; xây dựng, ban hành các nghị quyết, chương trình làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2023 trong toàn Đảng bộ Bộ.

Image

Hội nghị tổng kết công xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Đảng ủy Bộ VHTTDL

Báo cáo kết quả triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Đảng bộ Bộ VHTTDL, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Tuấn Linh cho biết: năm 2023, với trọng tâm là “Năm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát”, Đảng uỷ Bộ và các cấp uỷ trực thuộc đã nghiêm túc thực hiện việc học tập, tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương đặc biệt là nghị quyết Trung ương 8 khoá XIII; tổ chức tốt 05 Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết, kết luận của Trung ương, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương; tổ chức 03 Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đến các cấp uỷ trực thuộc đảm bảo mục đích, yêu cầu, nghiêm túc, hiệu quả. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tăng cường; Công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể quần chúng được quan tâm đúng mức góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng và thủ trưởng cơ quan đơn vị. 

Xác định năm 2024, tình hình quốc tế và trong nước dự báo có nhiều thuận lợi, đan xen khó khăn, thách thức, tác động đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành và công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ Bộ. Trong bối cảnh đó Đảng ủy Bộ phối hợp với Ban Cán sự đảng, lãnh đạo các cấp ủy Đảng các cơ quan, đơn vị phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao.

Hội nghị cũng được nghe ý kiến tham luận của Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Ninh Thị Thu Hương, với chủ đề: "Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận năm 2023, nhiệm vụ giải pháp thực hiện công tác dân vận năm 2024 của Đảng bộ Cục Văn hóa cơ sở"; Tham luận "Kết quả lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát 2023; nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát năm 2024 tại Đảng bộ Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội" do Bí thư Đảng ủy Trịnh Cao Khải, -Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội trình bày. Cùng với đó là nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của lãnh đạo các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc.

Trong đó, liên quan tới công tác chuyển đổi số, bà Hoàng Lan – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Bộ VHTTDL cho biết: Trong năm 2023, với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban cán sự đảng Bộ và các cấp ủy Đảng, nhiệm vụ chuyển đổi số của Bộ VHTTDL đã đạt được những kết quả tốt và được Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao, cụ thể: Bộ VHTTDL đã tăng 1 bậc trong xếp hạng đánh giá về chuyển đổi số (năm 2022 đứng thứ 7/17 Bộ, ngành) và xếp hạng thứ 1 về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông năm 2022. Chuyển đổi số đã giúp tăng cường sự tương tác giữa Bộ VHTTDL với người dân, từ đó củng cố, nâng cao sự tin tưởng cũng như trách nhiệm của mỗi cá nhân, tạo cơ hội để người dân tham gia vào quá trình quản lý, giám sát và ra quyết định của các cơ quan công quyền.

Image

Đảng ủy Bộ VHTTDL đã Công bố các quyết định khen thưởng năm 2023 và tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương Hà Thị Trang bày tỏ sự đồng thuận và thống nhất cao đối với kết quả triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Đảng bộ Bộ VHTTDL.

Năm 2023, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ đã được chú trọng và triển khai bài bản, Đảng ủy thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; quán triệt đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Đảng ủy Khối tới cán bộ, đảng viên lựa chọn nội dung phù hợp với đặc thù đơn vị để xây dựng kế hoạch, chương trình hành động và tổ chức thực hiện có hiệu quả, mỗi cán bộ đảng viên đã có chuyển biến tích cực, thực sự lan tỏa và đi vào chiều sâu; Việc thực hiện Chỉ thị 05 kết quả đạt được thực chất hơn; Triển khai có hiệu quả cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng do Đảng ủy Khối tổ chức năm 2023 với số lượng 72 bài dự thi và 3 tác phẩm đoạt giải.

Gợi mở thêm một số vấn đề trong công tác xây dựng đảng năm 2024, bà Hà Thị Trang nhấn mạnh: Đảng ủy Bộ VHTTDL cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành. Đảng bộ cần đặc biệt coi trọng và làm thật tốt công tác giáo dục chính trị, ngăn chặn đẩy lùi tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, các biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng chi bộ, Đảng bộ đoàn kết, trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, cụ thể hóa trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đặc biệt, thực hiện tốt chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát với phương châm giám sát rộng, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm; Tăng cường hơn nữa sự phối hợp có hiệu quả giữa Đảng ủy và Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, giữa các cấp ủy và lãnh đạo cục, vụ, đơn vị.

Bí thư Đảng ủy Tạ Quang Đông đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, từ đó cụ thể hóa vào chương trình hành động và triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2024. Trọng tâm chỉ đạo làm tốt công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt các kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị văn hóa toàn quốc năm 2021 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tổng kết ngành năm 2023. 

Tại Hội nghị, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã Công bố các quyết định khen thưởng năm 2023 và tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
250 Rate this article:
No rating

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top