Responsive image

06 Tháng Mười Hai 2019

Kết thúc môn Đấu kiếm Đại hội Thể thao toàn quốc: Hà Nội nhất toàn đoàn

 
Hôm nay (8/12), môn Đấu kiếm Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII bước vào ngày thi đấu cuối cùng với 2 nội dung đồng đội Kiếm chếm nam và đồng đội Kiếm liễu nữ.

 

Các VĐV Hải Dương cũng đã giành HCV nội dung đồng đội Kiếm ba cạnh nữ (Ảnh: Y Trang)
Ở nội dung đồng đội Kiếm chém nam là cuộc so kè giữa 5 đơn vị: Bắc Ninh, Hà Nội, Công an nhân dân, Thanh Hóa và Hải Phòng. Vượt qua các vòng đấu loại, các tay kiếm của đoàn Bắc Ninh gồm Bùi Xuân Tài, Ngô Xuân Thành, Phạm Ngọc Anh Trần Ngọc Tuấn và 4 tay kiếm của đội chủ nhà Hà Nội là Nguyễn Xuân Lợi, Phạm Ánh Dương, Tô Đức Anh, Vũ Thành An đã cùng góp mặt ở trận chung kết khi lần lượt giành chiến thắng trước Công an nhân dân với tỷ số sát nút 45-44 và Thanh Hóa với tỷ số 45-8 ở vòng bán kết.

Tại trậnchung kết, một lần nữa các kiếm thủ của đoàn Bắc Ninh đã chứng tỏ sự vượt trội của mình ở nội dung thế mạnh này để mang về cho đơn vị mình tấm HCV thứ 2 môn Đấu kiếm tại Đại hội khi thắng chung cuộc với tỷ số 45-40. Giành HCĐ là đoàn Công an nhân dân và Thanh Hóa.

Ở nội dung Kiếm liễu nữ, các kiếm thủ của đơn vị Hà Nội gồm Hà Thị Vân Anh, Nguyễn Thảo Vân, Nguyễn Thị Thu Phương, Đỗ Thị Anh đã thi đấu xuất sắc trước Hạ Mai Phương, Lê Thị Vui, Nguyễn Lệ Chuyên, Trần Thị Thảo ở trận bán kết với tỷ số cách biệt 45-15. Thế nhưng bước vào trận chung kết gặp các cô gái Công an nhân dân, các tay kiếm nữ Hà Nội đã không duy trì được phong độ ổn định nên bị đối thủ liên tục dẫn điểm trước và chấp nhận thua với điểm số 35-45, qua đó chỉ giành HCB nội dung này.

 

Các VĐV Hà Nội đã xuất sắc giành HCV nội dung đồng đội Kiếm liễu nam (Ảnh: Y Trang)
Trước đó, trong ngày 7/12, môn Đấu kiếm cũng diễn ra 2 nội dung đồng đội Kiếm ba cạnh nữ và đồng đội Kiếm liễu nam. Tấm HCV thứ nhất được trao cho đoàn Hải Dương là ở nội dung Kiếm ba cạnh nữ khi xuất sắc giành chiến thắng trước các kiếm thủ Hà Nội với tỷ số 45-31 trong trận chung kết. Trong khi đó, các tay kiếm nam của chủ nhà Hà Nội là Bùi Văn Thái, Lưu Hồng Sơn, Nguyễn Văn Giáp, Trần Văn Anh đã có một trận chung kết đáng nhớ khi giành chiến thắng ngọt ngào trước các tay kiếm Bắc Ninh với tỷ số 45-40 để giành tấm HCV thứ 5 cho đơn vị mình.

Sau một tuần tranh tài sôi  nổi (từ ngày 3 đến 8/12), giải Đấu kiếm trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã khép lại thành công cả về chuyên môn lẫn công tác tổ chức. Chung cuộc, ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về chủ nhà Hà Nội với 5 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ. Đoàn Bắc Ninh xếp vị trí á quân với 2 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ. Vị trí thứ 3 thuộc về thành phố Hồ Chí Minh với 2 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ. 

Có được sự thành công này, Bộ môn Đấu kiếm Tổng cục TDTT đã có sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong công tác chỉ đạo, chuẩn bị cho việc tổ chức giải. Chính vì vậy, trong suốt thời gian diễn ra giải đấu, các vấn đề về an ninh, an toàn được đảm bảo, các cuộc thi đấu đều được ghi hình, bảng chấm điểm điện tử... đảm bảo sự công tâm, chính xác. Sau Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, chắc chắn rằng, những vận động viên có trình độ chuyên môn tốt, nhất là những gương mặt trẻ từ các địa phương sẽ được lựa chọn, đào tạo bổ sung lực lượng vào đội tuyển quốc gia, chuẩn bị sẵn sàng cho các sân chơi quốc tế cũng như hướng tới việc xây dựng lực lượng Đấu kiếm Việt Nam tốt nhất, sẵn sàng cho Đại hội Thể thao khu vực năm 2019 và xa hơn nữa là SEA Games lần thứ 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam vào năm 2021.

Bảng xếp hạng huy chương môn Đấu kiếm Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII

Đoàn HCV HCB HCĐ Xếp hạng
Hà Nội 5 6 2 1
Bắc Ninh 2 2 6 2
Tp Hồ Chí Minh 2 1 3 3
Công an nhân dân 1 1 3 4
Hải Dương 1 1 2 5
Hải Phòng 1   4 6
Thanh Hóa   1 4 7
Print
31649 Rate this article:
No rating

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top