Responsive image

30 Tháng Ba 2020

Cờ vua Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Tp. Hồ Chí Minh giữ vững ngôi đầu bảng

Sau 10 ngày tranh tài sôi nổi, môn Cờ vua trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lân thứ VIII năm 2018 đã khép lại thành công với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Tp. Hồ Chí Minh với 4 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 6 huy chương đồng. Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn bởi Cờ vua Tp. Hồ Chí Minh đang sở hữu những gương mặt vận động viên có tiếng trong làng Cờ Việt Nam như: Lê Quang Liêm, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Anh Khôi, Đào Thiên Hải,…

Trong 2 ngày thi đấu cuối (7-8/12), môn Cờ vua tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã bước vào ngày thi đấu các nội dung của cờ nhanh. Ở nội dung cờ nhanh cá nhân nam, các kỳ thủ của TP. Hồ Chí Minh đã hoàn toàn thống trị nội dung này khi giành trọn bộ huy chương. Theo đó, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã xuất sắc giành tấm HCV thứ 2 tại Đại hội với 8 điểm giành được và có chỉ số phụ tốt hơn người đồng đội Đặng Hoàng Sơn. Trong khi đó, tấm HCĐ thuộc về vận động viên Phạm Chương.

Ở nội dung cờ nhanh cá nhân nữ, vận động viên Đặng Thị Phương Thảo của Bắc Giang đã xuất sắc vượt qua kỳ thủ Hoàng Thị Bảo Trâm (Tp. Hồ Chí Minh – giành 8 điểm) để giành tấm huy chương vàng với 8,5 điểm, giành huy chương đồng là Bạch Ngọc Thùy Dương của đoàn TP. Hồ Chí Minh.

 

Đào Thiên Hải - Anh Khôi giành huy chương vàng nội dung cờ nhanh đồng đội nam (Ảnh: Quý Bảng)

Trong khi đó ở ngày thi đấu cuối (8/12), ở nội dung cờ nhanh đồng đội nam, Đào Thiên Hải và Nguyễn Anh Khôi (Tp. Hồ Chí Minh) đã vượt qua cặp đôi của đoàn chủ nhà Hà Nội Nguyễn Văn Huy – Trần Tuấn Minh để giành huy chương vàng với số điểm 4,5 điểm sau 4 ván đấu ở  vòng Bán kết + chung kết ở nội dung này. Đây cũng là tấm huy chương vàng đầu tiên mà Anh Khôi giành được tại Đại hội lần này. Huy chương đồng ở nội dung này thuộc về Quân đội và Lâm Đồng.

Bất ngờ ở nội dung cờ nhanh đồng đội nữ khi kỳ thủ Đồng Khánh Linh – Nguyễn Hồng Ngọc (Ninh Bình) đã xuất sắc vượt qua Võ Thị Kim Phụng – Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang) để giành huy chương vàng. Gặp nhau trong trận chung kết, ở ván đầu, Ninh Bình đã để thua trước Bắc Giang khi Võ Thị Kim Phụng giành chiến thắng trước Đồng Khánh Linh và Nguyễn THị Mai Hưng cầm hòa trước Nguyễn Hồng Ngọc.

Tuy nhiên trong ván đấu cuối, Đồng Khánh Linh và Nguyễn Hồng Ngọc đã lật ngược tình thế khi giành cả 2 trận thắng trước Võ Thị Kim Phụng và Nguyễn Thị Mai Hưng để giành về 5,5 điểm sau 4 ván đấu mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho cờ vua Ninh Bình. Để thua ở ván đấu cuối, Võ Thị Kim Phụng – Nguyễn Hồng Ngọc chỉ giành được 5 điểm giành huy chương bạc.  Huy chương đồng ở nội dung này thuộc về đội Quảng Ninh và Hà Nội.

Tấm huy chương vàng cuối cùng của môn Cờ vua tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII được trao cho Nguyễn Ngọc Trường Sơn – Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) ở nội dung cờ nhanh đôi nam nữ với số điểm là 6 điểm. Huy chương bạc thuộc về Đỗ Hoàng Minh Thơ – Lê Tuấn Minh (Bình Dương) với 4,5 điểm. Huy chương đồng là đoàn Hà Nội và Đà Nẵng.

Như vậy, môn Cờ vua đã kết thúc với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Tp. Hồ Chí Minh với 4 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 5 huy chương đồng; xếp vị trí thứ 2 là đoàn Bắc Giang với 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng; đoàn Hà Nội xếp vị trí thứ 3 với 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng. Tại Đại hội lần này, đoàn Cần Thơ giành 2 huy chương vàng; đoàn Ninh Bình giành 1 huy chương vàng.

Print
50097 Rate this article:
No rating

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top