Responsive image

24 Tháng Giêng 2022

Hội thảo khoa học quốc tế “Giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”

Theo www.tdtt.gov.vn

Ngày 19 tháng 11 năm 2021, tại trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế “Giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

TDM_9936.jpg

 

Hội thảo có sự tham dự của đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia, các nhà quản lý TDTT (Ảnh: QB)

Hội thảo khoa học quốc tế do trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường, có sự phối hợp giữa trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Khoa học Thể dục Thể thao, nhằm khẳng định vai trò, nhiệm vụ đào tạo giáo viên, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Nhà trường, cũng như xác định mô hình hiệu quả trong quản lý, tổ chức hoạt động giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ về “Giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đây cũng là dịp để các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên trong và ngoài nước công bố các kết quả nghiên cứu mới, đồng thời tạo cơ hội trao đổi kinh nghiệm trong nước và quốc tế trong lĩnh vực giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao, qua đó đề xuất giải pháp cần thiết mô hình trường học thông minh và bộ tiêu chuẩn của giáo dục 4.0.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch; đại sứ quán các nước tại Việt Nam, những chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu thế giới về lĩnh vực thể dục thể thao, giáo dục thể chất, các nhà giáo, nhà quản lý trong nước và thế giới… Với 139 bài báo của các nhà khoa học trong và ngoài nước, Hội thảo đã chọn lọc 9 báo cáo để trình bày tại Hội thảo.

Trong đó có thể kể đến các báo cáo như: Thực tiễn bồi dưỡng nhân tài giáo dục thể chất trong nền tảng công nghiệp 4.0 (GS.TS Hồ Anh Thanh, Cao đẳng TDTT Quảng Tây, Trung Quốc); Một số vấn đề tuyển chọn, đào tạo VĐV thể thao Việt Nam trong những năm gần đây (PGS.TS Bùi Quang Hải, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội); Ứng dụng hệ thống phân tích kỹ thuật chuyển động thể thao 3D Simimotion trong huấn luyện kỹ thuật một số môn thể thao Olympic (Mai Xuân Trúc – Viện Khoa học TDTT); Xác định kiểu gen ATCN3 R577X của các vận động viên Thể dục dụng cụ và Cử tạ Việt Nam (PGS.TS Lê Đức Chương); Nghiên cứu các biện pháp tổ chức hoạt động thể thao ngoại khóa nhằm nâng cao thể lực cho nữ sinh viên năm thứ nhất Đại học quốc gia Lào (ThS. Xaiyavongsy, Đại học quốc gia Lào)…

Phát biểu tại hội thảo, TS Nguyễn Duy Quyết, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội nhấn mạnh: “Nghiên cứu, phát triển khoa học và công nghệ là một trong những nội dung quan trọng của mỗi quốc gia, khu vực, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang tác động mạnh mẽ và sâu sắc tới mọi ngành nghề, lĩnh vực, trong đó có TDTT. Công tác giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao hiện đang phải đối mặt với tốc độ nhanh chóng và sự tác động mạnh mẽ, trái chiều nhau giữa tích cực và tiêu cực từ cách mạnh công nghiệp 4.0. Vấn đề đặt ra là phải biết vận dụng cơ hội, vượt qua nguy cơ, thách thức ngay từ lựa chọn cách thức, con đường phát triển. Trước tác động của cách mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi các ngành nghề, lĩnh vực phải có tính chủ động cao, định hướng sớm và khoa học thì mới có những bước đi vững chắc trong thực tiễn”.

Sau một ngày làm việc tích cực, với sự nhiệt tình tham gia của các báo cáo viên, các nhà khoa học và sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của đơn vị đăng cai là Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, Hội nghị khoa học quốc tế " Giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” năm 2021 đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên Hội thảo được tổ chức qua hình thức trực tiếp và trực tuyến./.

 

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội nghị khoa học quốc tế

 

TDM_9822.jpg

Hội thảo đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ Tổng cục TDTT

TDM_9832.jpg

Lẵng hoa chúc mừng từ Viện khoa học TDTT

TDM_9819.jpg

Lẵng hoa chúc mừng từ Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều đơn vị trong và ngoài ngành...

TDM_9852.jpg

TS Nguyễn Duy Quyết, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội
phát biểu đề dẫn tại Hội nghị

TDM_9873.jpg

GS.TS Tạ Ngọc Đôn phát biểu chào mừng

TDM_9941.jpg

PGS.TS Bùi Quang Hải trình bày báo cáo tại Hội thảo

TDM_9864.jpg

Toàn cảnh Hội thảo quốc tế với sự tham dự của đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia,
các nhà quản lý, các giảng viên trong lĩnh vực TDTT

TDM_9807.jpg

Các tiết mục văn nghệ chào mừng thành công của Hội thảo...

TDM_9810.jpg

...góp phần thắt chặn tình đoàn kết giữa các trường TDTT trong khu vực ĐNA

Vân Thùy

Print
123 Rate this article:
No rating

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Trần Hiếu
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: thongtinthethao@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top