Responsive image

23 Tháng Năm 2024

Không ngừng nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ thể thao tiên tiến

Theo www.tdtt.gov.vn

Đó là một trong những mục tiêu mà Viện trưởng Viện Khoa học Thể dục Thể thao đặt ra trong kế hoạch công tác năm 2024 được Viện trưởng Trần Hiếu báo cáo tại buổi làm việc với Phó Cục truỏng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến vào chiều 22/2.

Cũng trong năm 2024, Viện Khoa học TDTT còn đặt ra các mục tiêu khác gồm: hoàn thành có hiệu quả các đề tài, dự án cấp Bộ và các nhiệm vụ mà Cục TDTT giao; Hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng của Viện được Cục TDTT và Bộ VHTTDL giao.  

Image

Viện trưởng Viện Khoa học TDTT Trần Hiếu báo cáo kế hoạch công tác năm 2024

Năm 2024, công tác chuyên môn sẽ chú trọng vào các nhiệm vụ đánh giá chiến lược và chính sách phục vụ quản lý nhà nước về TDTT, ứng dụng công nghệ thông tin; Thực trạng nghề nghiệp của VĐV các môn thể thao trọng điểm sau khi giải nghệ và các nhiệm vụ đánh giá hiệu quả và ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ.

Đối với lĩnh vực thể thao thành tích cao, Viện sẽ tiến hành lựa chọn bài tập phát triển sức bền cho VĐV Taekwondo ; Nghiên cứu lựa chọn hệ thống bài tập thúc đẩy quá trình phục hồi tích cực sau tập luyện cho VĐV cầu lông trẻ quốc gia; Ứng dụng thiết bị Inbody 520 đánh giá cấu trúc thành phần cơ thể của VĐV môn Cử tạ; Lựa chọn hệ thống bài tập nhằm phát triển sức mạnh tốc độ trong môn bóng đá cho đội tuyển U17 quốc gia.

Ở lĩnh vực thể thao quần chúng, xây dựng nội dung tập luyện cờ vua vận động cho học sinh các trường tiểu học miền Bắc; Xây dựng tiêu chuẩn đánh giá thể lực, tầm vóc của học sinh tiểu học theo tiêu chí ASEAN; Xây dựng nội dung thể thao ngoại khóa cho học sinh béo phì lứa tuổi tiểu học.

Để triển khai hiệu quả các mảng công tác năm 2024, Viện Khoa học TDTT sẽ huy động các nhà khoa học có trình độ cao trong và ngoài nước. Tận dụng nguồn lực của Viện tập trung giải quyết bước đột phát về nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng phục vụ Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam; Tăng cường các thiết bị nghiên cứu để triển khai các nhiệm vụ của Cục TDTT; Tập trung đổi mới sáng tạo trong công tác nghiên cứu khoa học phục vụ các lĩnh vực trọng điểm TDTT…

Trong quá trình triển khai các nhiệm vụ, Giám đốc Trần Hiếu cũng chỉ rõ khó khăn về việc thiếu đội ngũ cán bộ quản lí của các phòng cũng như sự cần thiết phải bổ sung viên chức chuyên môn. Thông qua buổi làm việc, Giám đốc Trần Hiếu mong muốn được nghe ý kiến đóng góp từ các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các phòng liên quan nhằm hoàn thiện kế hoạch công tác năm 2024 của Viện.

Image

Viện Khoa học TDTT báo cáo kế hoạch công tác năm 2024 vào chiều ngày 22/2

Về mảng hợp tác quốc tế, Viện đề cập tới hoạt động hợp tác với Trung Quốc, Hungari, Hàn Quốc về chuyển giao thiết bị khoa học công nghệ, đào tạo, hợp tác cán bộ nghiên cứu, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực thể thao thành tích cao. Về vấn đề này, Phòng Hợp tác quốc tế nhận định rằng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc, ASEAN với trong năm 2024 sẽ rất phát triển. Chính vì vậy, phòng Hợp tác quốc tế đề nghị Viện Khoa học TDTT cần xây dựng một kế hoạch cụ thể về kế hoạch đoàn ra. Đối với đoàn vào, Viện cũng cần xây dựng nội dung hợp tác trình lãnh đạo Cục TDTT.

Đối với công tác tổ chức cán bộ, đại diện phòng Tổ chức Cán bộ tiếp thu đề xuất từ phía Viện về việc cần sớm hoàn thiện đội ngũ cán bộ quản lí của các phòng. Đối với đề xuất bổ sung viên chức chuyên môn, Phòng Tổ chức Cán bộ đề nghị Viện Khoa học TDTT xây dựng đề án vị trí việc làm, xây dựng Kế hoạch tuyển dụng viên chức để tổng hợp báo cáo lãnh đạo Cục TDTT xem xét, quyết định.

Là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học TDTT, đại diện phòng Tổ chức Cán bộ cũng mong muốn Viện tập trung thực hiện đúng chức năng nghiên cứu chiến lược, quy hoạch, chính sách phát triển TDTT, thể hiện rõ nét hơn là đầu mối và kết nối với các đơn vị của ngành TDTT trong công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học thể thao trong công tác đào tạo, tập huấn VĐV, đặc biệt đối với các VĐV trọng điểm.

Đối với các đề xuất liên quan tới tài chính, phòng Kế hoạch Tài chính đề nghị phía Viện cần có đánh giá hiện trạng và xây dựng lộ trình cụ thể.

Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đề nghị phía Viện Khoa học TDTT tiếp thu các ý kiến đóng góp tại buổi làm việc, bổ sung, hoàn thiện Kế hoạch công tác năm 2024, trình lãnh đạo Cục TDTT phê duyệt.

A.T, ảnh Quý Lượng

Print
274 Rate this article:
No rating

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Trần Hiếu
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: thongtinthethao@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top