Responsive image

31 Tháng Năm 2023

PGS.TS Trần Hiếu tham dự Hội thảo quốc tế về Bảo tồn các môn thể thao và trò chơi truyền thống ASEAN (ASEAN TSG)

Campuchia tháng 8/2022

Nhận lời mời từ Ban tổ chức, PGS.TS Trần Hiếu - Viện trưởng Viện Khoa học TDTT đã tham dự Hội thảo về bảo tồn các môn thể thao và trò chơi truyền thống ASEAN (ASEAN TSG) diễn ra tại Campuchia từ ngày 7 - 12/8/2022 với sự tham gia của nhiều quốc gia trong khu vực Asean. Hội thảo nhằm mục đích cùng nhau bảo tồn các môn thể thao và trò chơi truyền thống bản sắc ASEAN, đồng thời hiện đại hóa và nâng cấp các môn thể thao và trò chơi truyền thống.

PGS.TS Trần Hiếu tham dự Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Trần Hiếu nhấn mạnh các môn thể thao và trò chơi truyền thống ở khu vực Châu Á và Thái Bình Dương đã giúp nâng cao nhận thức và quảng bá bản sắc ASEAN thông qua các kế hoạch hoạt động về thể thao 2021-2025. Cần tập trung vào tăng cường hợp tác để bảo tồn TSG, đặc biệt là trong ASEAN; tìm kiếm cơ hội và thách thức để hiểu rõ thực trạng cho công tác bảo tồn; và phát triển TSG ASEAN, ông nói thêm. Với bài viết về "Khôi phục, bảo tồn và phát huy các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian Việt Nam". PGS.TS Trần Hiếu nhấn mạnh rằng các trò chơi và thể thao truyền thống Việt Nam là một phần quan trọng của bản sắc văn hóa của đất nước. Bài viết đã đưa ra những đánh giá chung (thành công, hạn chế và nguyên nhân) bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian Việt Nam; Các quan điểm, mục tiêu và định hướng bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian Việt Nam; đồng thời đề xuất 07 giải pháp thực hiện bao gồm: 1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian và võ cổ truyền Việt Nam; 2. Xây dựng cơ chế, chính sách bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian và võ cổ truyền Việt Nam; 3. Đào tạo nguồn nhân lực bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian và võ cổ truyền Việt Nam; 4. Củng cố, thành lập các Liên đoàn các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian và võ cổ truyền Việt Nam; 5. Xây dựng và hoàn thiện hệ thống thi đấu các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian và võ cổ truyền Việt Nam; 6. Mở rộng nhiều mô hình hoạt động các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian và võ cổ truyền Việt Nam; 7.  Tăng ngân sách đầu tư cho bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian và võ cổ truyền Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo sẽ giúp chia sẻ kiến ​​thức và bài học kinh nghiệm trong các quốc gia thành viên ASEAN để góp phần tìm ra các giải pháp tốt nhất để bảo vệ và quảng bá các môn thể thao và trò chơi truyền thống của ASEAN, ông nói thêm.
Trong cuộc hội thảo về phát triển TDTT trong khu vực Asean, thông qua bài phát biểu "Tình hình phát triển các khu giải trí và thể thao ở Việt Nam", PGS.TS Trần Hiếu đã đưa đến hội thảo một cái nhìn thực tế về các nội dung: 1) Xây dựng điểm vui chơi, giải trí và tập luyện thể thao ở các xã Nông thôn mới; 2) Sự phát triển các khu giải trí, thể thao ở khu vực đô thị; 3) Sự phát triển các khu thể thao giải trí  gắn với các hoạt động du lịch ở các tỉnh duyên hải Việt Nam; 4) Thị trường Thể thao, giải trí có thưởng tại Việt Nam; 5) Sự phát triển kinh tế khu thể thao giải trí ban đêm ở Việt Nam. Những ý kiến của ông tại Hội thảo đã được các đại biểu tham dự Hội thảo đánh giá cao và đón nhận nồng nhiệt.

Print
278 Rate this article:
No rating

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Trần Hiếu
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: thongtinthethao@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top