Responsive image

16 Tháng Tư 2024

Viện Khoa học TDTT long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp nghiên cứu sinh Khóa 2022-2026 và trao bằng Tiến sỹ giáo dục học

Sáng 22/2/2023, Viện khoa học TDTT đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Nghiên cứu sinh khóa 2022-2026 và trao bằng Tiến sỹ giáo dục học cho 16 tân Tiến sỹ.

Image

Lãnh đạo Bộ VHTTDL, TCTDTT, các thầy cô hướng dẫn khoa học, các nhà khoa học... tham dự buổi lễ (Ảnh: QB)

Đến tham dự buổi lễ, về phía các nhà lãnh đạo có: PGS.TS Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ VHTTDL; PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Các nhà khoa học hàng đầu của ngành TDTT như: PGS.TS Vũ Đức Thu; PGS. TS. Phạm Xuân Thành; PGS.TS Bùi Quang Hải ; PGS.TS. Hoàng Công Dân, TS. Lê Anh Thơ; TS. Lê Đức Chương; PGS.TS Đinh Khánh Thu; PGS.TS Ngô Trang Hưng; PGS.TS Nguyễn Hồng Dương; TS. Hướng Xuân Nguyên.... 

Về phía Viện Khoa học TDTT có PGS.TS Trần Hiếu - Viện trưởng; PGS.TS Trần Tuấn Hiếu – Phó viện trưởng và các cán bộ hướng dẫn khoa học của 8 NCS khóa 2022-2026, cán bộ hướng dẫn khoa học của 16 tân Tiến sĩ, các Trưởng phòng, Giám đốc các trung tâm của Viện Khoa học TDTT, các NCS khóa 2022-2026, các tân Tiến sĩ cùng người thân, gia đình, bạn bè và các đồng nghiệp.

PGS.TS Trần Hiếu tuyên bố khai giảng lớp NCS khoá 27 (ảnh QB)

Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Hiếu đã thay mặt cho cơ quan đào tạo, long trọng tuyên bố khai giảng lớp NCS khóa 2022-2026. Trong bài phát biểu của mình, PGS.TS Trần Hiếu đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu sự cố gắng trong học tập của các NCS khóa 2022-2026, cũng như trách nhiệm của các thầy hướng dẫn NCS và gửi lời chúc tới các học viên sẽ hoàn thành tốt khóa học của mình.

Đại diện cho các NCS khóa 2022-2026 đã lên phát biểu, cảm ơn và tiếp thu những ý kiến của PGS.TS Trần Hiếu, đồng thời hứa sẽ nỗ lực hết khả năng của bản thân để hoàn thành tốt khóa học.

 

Image

Các tân Tiến sỹ dâng hương và báo công tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (ảnh QB)

Tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Ngọc - Trưởng Phòng Đào tạo và QLKH, Viện Khoa học TDTT đã công bố Quyết định công nhận học vị Tiến sĩ Khoa học giáo dục, trao bằng cho các tân Tiến sĩ.

Để có được kết quả này, các tân Tiến sĩ đã phải hoàn thành nội dung chương trình đào tạo được chia thành 2 phần: Phần kiến thức bắt buộc gồm 6 tín chỉ; 3 chuyên đề với khối lượng 6 tín chỉ và tiểu luận tổng quan luận án. Trong đó, các học phần bắt buộc là những học phần căn bản, liên quan đến những kiến thức cốt lõi ở trình độ cao của chuyên ngành. Các học phần tự chọn có nội dung chuyên sâu phù hợp với luận án NCS hoặc hỗ trợ NCS rèn luyện các phương pháp nghiên cứu chuyên ngành và liên ngành, cách viết bài báo khoa học.

Tại đây, PGS.TS Trần Hiếu đã chúc mừng và đánh giá cao kết quả mà các tân Tiến sĩ đã đạt được. Kết quả này chính là sự tiếp bước truyền thống vẻ vang của Viện khoa học, là niềm tự hào của các thầy cô giáo và sự nỗ lực không mệt mỏi của các NCS, khẳng định vững chắc vai trò, vị thế của Viện khoa học trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Nói về công tác nghiên cứu, PGS.TS Trần Hiếu nhấn mạnh: Viện khoa học TDTT luôn là địa chỉ tin cậy để các bạn có thể trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong công tác NCKH. Việc học tập là liên tục suốt cuộc đời của mỗi con người vì vậy Viện khoa học TDTT mong muốn và tin tưởng rằng các nghiên cứu sinh sẽ không ngừng trau dồi về chuyên môn và luôn luôn học hỏi cập nhật những thông tin khoa học tiến tiến nhất để xứng đáng với học vị đã đạt được, đóng góp và sự nghiệp phát triển chung của đơn vị.

PGS.TS Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ VHTTDL phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho các thầy hướng dẫn NCS khóa mới cũng như có học trò nhận Bằng Tiến sỹ ngày hôm nay, TS Lê Anh Thơ đã gửi lời chúc mừng thành công tới các tân Tiến sĩ cũng như nhấn mạnh về vai trò sắp tới của các NCS với sự phát triển khoa học của cơ quan chủ quản, cũng như với sự phát triển của nền khoa học TDTT nước nhà. Với cương vị là giáo viên hướng dẫn, các thầy cô nguyện đem hết kinh ngiệm, kiến thức và sự nhiệt huyết yêu nghề để chỉ bảo các em, tận tình hướng dẫn các em trên con đường nghiên cứu khoa học.

Đại diện tân Tiến sỹ  - Dương Xuân Lượng đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Lãnh đạo và các Thầy Cô của Viện khoa học TDTT. Trong suốt những năm học tại Viện Khoa học TDTT và cả sau này đã tận tình giảng dạy, hướng dẫn để các tân Tiến sĩ có thể hoàn thành chương trình đào tạo. Trong một tâm thế mới, các tân Tiến sĩ hứa sẽ đem hết những kiến thức đã được truyền thụ và tiếp thu tại đơn vị đào tạo phục vụ tốt quá trình công tác sau này.

Buổi sáng cùng ngày, 16 tân Tiến sỹ cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ Viện khoa học TDTT và các thầy cô hướng dẫn, các nhà khoa học đã tiến hành dâng hương và báo công tại Đại Bái Đường- Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Giờ khắc thiêng liêng trong lễ dâng hương và báo công, các thầy cô và các tân Tiến sĩ đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và dâng những di nguyện cao đẹp lên các vị tiền nhân: Di nguyện tấc dạ sắt son, một lòng trung thành vô hạn với Tổ quốc Việt Nam yêu dấu; Đem hết tài năng, trí tuệ, đạo đức của mình để xây dựng đất nước Việt Nam ngàn năm hùng cường, nhân dân Việt Nam mãi mãi được ấm no, hạnh phúc; Không ngừng nỗ lực nghiên cứu, giảng dạy, truyền trao tri thức cho thế hệ sau, để nguồn tri thức luôn tuôn chảy vô tận, đóng góp vào nền văn minh cho nhân loại; Lan truyền tinh thần hiếu học, đạo lý của chư vị Thánh hiền đến với cuộc đời để bồi đắp, vun trồng nên những hiền tài cho dân tộc và cho cả Thế giới; Ai cũng có tinh thần trách nhiệm lớn lao để xây dựng nên một thế giới thanh bình, văn minh và đạo đức…

Print
768 Rate this article:
5.0

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Trần Hiếu
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: thongtinthethao@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top