Responsive image

Viện Khoa học Thể dục thể thao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2020

Chiều ngày 6/1, tại Hà Nội, Viện Khoa học Thể dục thể thao đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tới dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Danh Hoàng Việt phát biểu tại Hội nghị

Theo đó, năm 2020 – một năm tuy nhiều biến động, chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, song Viện Khoa học Thể dục thể thao vẫn duy trì và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, công tác chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp cũng như của Tổng cục Thể dục thể thao, công tác đào tạo và quản lý khoa học, công tác thông tin khoa học, y học thể thao, hợp tác quốc tế, hành chính tổng hợp, công tác Đảng, công đoàn và đoàn thanh niên.

Toàn cảnh Hội nghị

Viện Khoa học Thể dục thể thao cũng thực hiện tốt và đảm bảo đúng tiến độ triển khai 7 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao giao, thuộc các lĩnh vực: Nghiên cứu đánh giá chiến lược, chính sách phục vụ quản lý nhà nước về thể dục thể thao, các nhiệm vụ đánh giá hiệu quả và ứng dụng các giải pháp khoa học trong các hoạt động thể dục thể thao thuộc các lĩnh vực thể thao thành tích cao, thể dục thể thao quần chúng, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thể thao.

Cũng theo bản báo cáo tại hội nghị, năm 2020, TS. Trần Hiếu - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học Thể dục thể thao đã báo cáo những nhiệm vụ được Viện hoàn thành như đề tài cấp Bộ về “Đánh giá tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đối với sự phát triển thể dục thể thao”; dự án “Xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia các thiết bị leo núi”, đề án “Khảo sát thể chất người Việt Nam theo tiêu chí của ASEAN”; hoàn thành xây dựng thông tư về giám định vận động viên,…

TS. Trần Hiếu báo cáo kết quả công tác năm 2020 tại Hội nghị

Trong thời gian tới, Viện đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 gồm: Triển khai và hoàn thành nhiệm vụ khoa học về xây dựng mô hình bảo vệ môi trường tại các điểm tổ chức sự kiện thể thao; triển khai thực hiện 12 nhiệm vụ thường xuyên; Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp Bộ, Tổng cục Thể dục thể thao: Xây dựng quy chuẩn quốc gia cho các đối tượng sản phẩm, hàng hóa nhóm 2; Tăng cường và mở rộng hợp tác với các trường Đại học thể dục thể thao, các Trung tâm HLTT, các Viện nghiên cứu thể thao trong nước và thế giới; Xây dựng trung tâm vật lý trị liệu và hồi phục chức năng phục vụ vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ và người dân tập luyện thể dục thể thao; chủ trì một đề tài khoa học độc lập cấp quốc gia về ứng dựng cách mạng công nghệ 4.0…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Nguyễn Danh Hoàng Việt ghi nhận những kết quả đạt được của Viện Khoa học Thể dục thể thao trong năm 2020. Phó Tổng cục trưởng chia sẻ: “Hiện nay, dịch bệnh Covid đang diễn ra rất phức tạp, gây ảnh hưởng, khó khăn cho toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng về mọi mặt, trong đó có ngành thể thao. Nhưng không phải vì thế mà ảnh hưởng đến công tác của Viện Khoa học thể dục thể thao. Đây là một điều đáng mừng. Thời gian tới, tôi đề nghị Viện tiếp tục duy trì những kết quả đạt được, thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên; chuẩn bị và thực hiện các nhiệm vụ cấp Bộ VHTTDL, bám sát các quy chuẩn của Bộ và Nhà nước; Triển khai giám định vận động viên tại SEA Games; đào tạo nguồn nhân lực cũng như hợp tác với các đơn vị để cùng nhau triển khai, vận hành các thiết bị hiện đại của Viện”.

Trong Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động diễn ra sau đó, tập thể Lãnh đạo Viện đã nghiêm túc lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện. Đồng thời giải đáp những thắc mắc, đề xuất trong công việc cũng như đời sống tinh thần của cán bộ. Lãnh đạo Viện cũng đã thẳng thắn đưa ra những nhận xét về những hạn chế của các phòng chức năng, Trung tâm của Viện vẫn đang còn tồn tại, cần khắc phục trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả chất lượng công việc. Cuối Hội nghị đã diễn ra lễ kí cam kết thi đua năm 2021 giữa Lãnh đạo Viện và Công đoàn Viện Khoa học TDTT. 

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 cùng Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2020 của Viện Khoa học TDTT đã thành công tốt đẹp.

Print
235 Rate this article:
5.0

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top