Responsive image

Cần quan tâm phát triển hơn nữa thể thao đồng bào dân tộc

TT. Hoàng Đạo Cương làm việc tại Tuyên Quang

Đó là một trong những chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương trong buổi làm việc tại Tuyên Quang vào ngày 16/12, với 8 tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ gồm: Hà Giang, Phú Thọ, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang. Cùng tham gia đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe đại diện các tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ báo cáo về kết quả triển khai Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 14/1/2013 của Chính phủ về ban hành chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 1/12/2011 của Bộ Chính trị; Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2020; Quy hoạch phát triển TDTT đến năm 2020 định hướng đến năm 2030; Quy hoạch hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật TDTT quốc gia đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030. Đồng thời, đại diện ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 8 tỉnh Đông Bắc Bộ cũng tập trung thảo luận để đưa ra những giải pháp thực hiện nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các Nghị quyết, Chiến lược, Quy hoạch lĩnh vực TDTT ở từng địa phương.

Trước những đề xuất, kiến nghị của 8 địa phương khu vực Đông Bắc Bộ, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đã có những giải đáp cụ thể, đồng thời nhấn mạnh: Đây là một trong những Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, bởi thông qua Hội nghị Tổng cục TDTT sẽ nhìn nhận cụ thể hơn về công tác phát triển TDTT ở các địa phương; từ đó sẽ tổng hợp tham mưu với Đảng và Nhà nước để có những chính sách phù hợp. Cũng tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn mong muốn song song với việc phát triển phong trào TDTT quần chúng, các địa phương sẽ quan tâm hơn nữa đến việc đẩy mạnh phát triển thể thao thành tích cao.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện 8 tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ (Ảnh: Quý Lượng)

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao kết quả đạt được trong việc thực hiện các Nghị quyết, Chiến lược, Quy hoạch trong lĩnh vực TDTT trong thời gian qua của 8 tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ. Thứ trưởng nhấn mạnh: Các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc, là nơi cư trú đông đảo đồng bào dân tộc ít người, là địa bàn có khó khăn về phát triển kinh tế xã hội nói chung và TDTT nói riêng. Đây cũng là khu vực có nhiều sáng kiến hay, mô hình tốt trong chăm lo phát  triển TDTT trong thời gian vừa qua. Vì vậy, việc nghiên cứu thực tiễn và lắng nghe những đề xuất  của các địa phương sẽ giúp Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT hoàn thiện báo cáo tổng kết về thực hiện các Nghị quyết, Chiến lược, Quy hoạch về TDTT trong thời gian qua, đồng thời làm rõ các cơ chế, chính sách, nhiệm vụ và giải pháp để tiếp tục chăm lo phát triển sự nghiệp TDTT trong giai đoạn tới, đặc biệt với khu vực các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Thứ trưởng cũng đề nghị các địa phương đẩy mạnh phát triển phong trào tập luyện TDTT quần chúng, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; xây dựng quy hoạch, các thiết chế thể thao cơ sở phục vụ nhu cầu tập luyện của nhân dân; tăng cường bồi dưỡng tài năng trẻ thể thao; quan tâm đầu tư các môn thể thao có lợi thế phát triển của địa phương. Cùng với đó, chú trọng phát triển TDTT vùng đồng bào dân tộc, bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian gắn kết với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và du lịch bản địa nhằm phát huy bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào khu vực Đông Bắc Bộ. 

Dự kiến ngày 18/12, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ có buổi làm việc với các tỉnh khu vực Tây Nguyên về việc rà soát, đánh giá tình hình thực hiện Nghị Quyết, Chiến lược, Quy hoạch trong lĩnh vực Thể dục thể thao.

KC (tổng hợp)

Theo www.tdtt.gov.vn

Print
805 Rate this article:
No rating

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top