Responsive image

Hấp dẫn VCK giải Bóng đá 7 người Vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 by TC Motor

www.tdtt.gov.vn

 

Tiếp nối thành công của mùa giải trước, năm 2020, giải Bóng đá 7 người Vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 by TC Motor. Ngày 24 tháng 12 năm 2020, BTC đã Họp báo giới thiệu VCK giải. Sự kiện diễn ra tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của đông đảo báo giới cả nước.

Phó tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt phát biểu tại Họp báo (Ảnh: QM)

Phát biểu tại buổi Họp báo, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Nguyễn Danh Hoàng Việt đã đánh giá cao tính phổ cập của giải đấu. BTC giải cùng các Nhà tài trợ hoàn toàn có thể tự hào đã cho ra đời một sân chơi đỉnh cao của bóng đá phong trào. Giải đấu trở thành lá cờ đầu, thành hình mẫu để nhiều địa phương học hỏi, áp dụng trong việc gây dựng, thúc đẩy bằng việc nâng cao chất lượng thi đấu, hấp dẫn với những màn tranh tài kịch tính đầy cảm xúc. Nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình của các đội bóng, công tác xã hội hóa ấn tượng, sân chơi đã được định danh thành một thương hiệu, góp phần xây dựng một cộng đồng với những giá trị tốt đẹp, ngày càng khẳng định sức sống của một trong những giải đấu thể thao phong trào trên cả nước nói chung và Bóng đá nói riêng.

Năm 2020 - một năm đặc biệt với quá nhiều tác động từ dịch Covid-19, trái bóng VPL-S2 vẫn lăn ở mùa giải thứ 2, với sự chung tay, đồng lòng của cả cộng đồng để rồi nhữmg gì đã diễn ra ở vòng loại giúp nhà tổ chức có thể tự hào về một sân chơi giống như là một biểu tượng của niềm tin, chiến thắng. Sau 3 tháng tranh tài với những diễn biến hấp dẫn ở cả 3 khu vực mà chức vô địch đều chỉ được quyết định ở phút cuối rất kịch tính, 4 đại diện xuất sắc nhất đã được xác định để có mặt tại Hà Nội tham gia ngày hội lớn nhất cả nước của bóng đá 7 người, lần thứ hai được tổ chức.

Tại TP.HCM, bóng lăn với vòng play-off đầy bất ngờ có sự tham dự của l6 CLB và chọn ra 5 tấm vé tham dự SPL-S3. Bước vào mùa giải thứ 3 với quy mô lớn hơn có sự tham dự của 12 đội bóng và thi đấu vòng tròn 1 lượt như mô hình HPL. Chung cuộc đương kim vô địch Kardiachain Sài Gòn đã đăng quang xứng đáng trong khi vị trí á quân cùng tấm vé dự VPL-S2 thuộc về FC Song Hùng với tư cách đội đứng thứ 2 có thành tích tốt hơn khi so sánh với đội nhì của HPL-S8.

Tại Nha Trang, hiện tượng mang tên C-Casa đã vượt qua nhà vô địch Thành Thành cùng những ứng viên sáng giá như Nam Phương Khánh Hòa, Olympic Gyms để lên ngôi cũng ở trận đấu cuối cùng của KPL-S2.

Trong khi đó tại Hà Nội, với một hệ thống đã thành hình mẫu với 3 giải đấu có lên xuống hạng gồm HPL (mùa 8), hạng Nhất (mùa 5) và hạng Nhì (mùa 3), HPL-S8 chứng kiến một cuộc đua vô tiền khoáng hậu sau một mùa giải vô cùng đặc biệt để chọn ra đội bóng hay nhất, xứng đáng nhất và thuyết phục nhất lên ngôi: FC Du Lịch.

Từ năm 2018 đánh dấu sự hợp tác của Vietfootball với một đơn vị có thế mạnh về sản xuất thể thao trên truyền hình là Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab). Mùa giải năm nay, App On Sports và kênh BongdaTV tiếp tục phát sóng các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng chung kết toàn quốc VPL- S2. On Sports sẽ cung cấp đầy đủ, cập nhật và sinh động nhất toàn bộ các thông tin, hình ảnh, video tới khán giả trên nền tảng di động.

Toàn cảnh buổi họp báo giới thiệu về giải diễn ra tại Hà Nội (Ảnh: QM)

Danh hiệu chung cuộc 3 khu vực Giải bóng đá 7 người Vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 by TC Motor:

Khu vực miền Bắc (HPL-S8): Vô địch: Du Lịch; Hạng Nhì: Mobi; Hạng Ba: Ocean; Giải phong cách: Tuấn Sơn; Cầu thủ xuất sắc nhất: Cao Văn Nhật (Nhật Tân- Du Lịch); Thủ môn xuất sắc nhất: Trần Anh Đức (Đức "tín'"- Du Lịch); Vua phá lưới: Cao Văn Nhật (Nhật Tân– Du Lịch); HLV xuất sắc nhất: HLV Đào Ngọc Anh (Anh “tệu" - Du Lịch).

Khu vực miền Trung (KPL-S2): Vô địch: C-Casa; Hạng Nhì: Nam Phương Khánh Hòa; Hạng Ba: Olympic Gym; Giải phong cách: Thành Thành; Cầu thủ xuất sắc nhất: Trần Hắc Hạ Điền Sơn (C-Casa); Thủ môn xuất sắc nhất: Nguyễn Đình Ý Hòa (Nam Phương Khánh Hòa); Vua phá lưới: Phan Khắc Chí (Pikachu -C-Casa); HLV xuất sắc nhất: HLV Trương Hùng Tín (C-Casa).

Khu vực miền Nam (SPL-S3): Vô địch: Kardiachain Sài Gòn; Hạng Nhì: Song Hùng; Hạng Ba: Nghiêm Phạm Holding; Giải phong cách: Lam Hồng; Cầu thủ xuất sắc nhất: Dương Văn Tuấn (Tuấn "Vinh"- Song Hùng); Thủ môn xuất sắc nhất: Nguyễn Đăng Thao - K. Sài Gòn; Vua phá lưới: Trần Quốc Huy - PT & Nguyễn Hồng Long- Song Hùng; HLV xuất sắc nhất: HLV Nguyễn Bảo Trung (Trung "núi– K. Sài Gòn).

Địa điểm thi đấu: Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai (Linh Đường, Hoàng Mai, Hà Nội).

Thời gian thi đấu: 26&27/12/2020

Cơ cấu giải thưởng: Vô địch - 150 triệu đồng + Cúp, HCV, bảng danh vị, 01 phiếu quà tặng mua xe mua xe Hyundai New Santa Fe (Phiên bản cao cấp) trị giá150.000.000 VNĐ; Hạng Nhì- 80 triệu đồng +HCB, bảng danh vị; Hạng Ba-40 triệu đồng +HCĐ, bảng danh vị./.

Print
947 Rate this article:
No rating

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top