Responsive image

23 Tháng Năm 2024

NCS Bùi Ngọc Anh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Viện

Ngày 2 tháng 12 năm 2022, tại Viện khoa học TDTT, NCS Bùi Ngọc Anh – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Viện. Chuyên ngành: Giáo dục học.  Mã số: 9140101. Hội đồng chấm luận án cho NCS gồm 7 thành viên do PGS.TS Trần Hiếu làm chủ tịch Hội đồng.

NCS Bùi Ngọc Anh bảo vệ luận án trước Hội đồng khoa học

Trong những năm qua được sự quan tâm của tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân tỉnh, sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Bắc Giang; sự ủng hộ, chia sẻ của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cũng như sự phối hợp của các phòng ban chuyên môn của Sở, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, viên chức, HLV, VĐV của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Bắc Giang, kết quả hoạt động của đơn vị luôn được khẳng định, nhiều VĐV của thể thao Bắc Giang đã được triệu tập vào đội tuyển quốc gia tham gia thi đấu các giải thể thao quốc tế giành được thành tích xuất sắc.

Để tiếp tục duy trì ổn định và giữ vững kết quả, thành tích thi đấu của thể thao Bắc Giang tại các giải quốc gia, quốc tế, trước hết cần đánh giá đúng những ưu điểm, những hạn chế, tồn tại và đề ra giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động huấn luyện của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Bắc Giang là việc làm có ý nghĩa thực tiễn.

Xuất phát từ những lý do trên, tác giả tiến hành nghiên cứu đề tài: “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động huấn luyện của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang”.

Để thực hiện mục đích nghiên cứu, đề tài đã giải quyết 3 mục tiêu nghiên cứu sau: Mục tiêu 1: Thực trạng hoạt động huấn luyện của Trung tâm Huấn luyện và Thỉ đấu TDTT tỉnh Bắc Giang; Mục tiêu 2: Lựa chọn và xây dựng nội dung giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động huấn luyện của Trung tâm Huấn luyện và Thỉ đấu TDTT tỉnh Bắc Giang; Mục tiêu 3: ứng dụng và bước đầu đánh giá hiệu quả của các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động huấn luyện của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang.

Image

Toàn cảnh buổi bảo vệ luận án 

Sau 1 thời gian học tập và nghiên cứu, NCS đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý để có thể bảo vệ đề tài trước Hội đồng khoa học cấp Viện. Tại buổi bảo vệ các chuyên gia đầu ngành, các nhà quản lý TDTT và các khách mời đã đánh giá cao công trình nghiên cứu của NCS, đặc biệt là những đóng góp mới của Luận án trong thực tiễn đào tạo, huấn luyện VĐV tại trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Giang. Cụ thể:

Luận án đã đánh giá thực trạng công tác đào tạo, huấn luyện VĐV thể thao tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang. Theo đó, tổ chức bộ máy hợp lý, đội ngũ HLV có trình độ chuyên môn tốt. Hầu hết cán bộ, HLV có độ tuổi trung bình từ 30 - 45, độ tuổi sung sức trong công việc; Đội ngũ VĐV không ngừng được bổ sung về số lượng, chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo VĐV từng bước được nâng cao, thể hiện ở số lượng VĐV được đào tạo, được gọi vào đội tuyển trẻ, đội tuyển quốc gia cũng như các huy chương đạt được tại các giải quốc tế, vô địch quốc gia và giải trẻ quốc gia.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số thách thức: Cơ sở vật chất, đặc biệt là sân bãi tập luyện và khu nội trú cho VĐV còn nhiều hạn chế, không đáp ứng yêu cầu sử dụng; chế độ dinh dưỡng và tiền công tập luyện còn thấp, chưa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho VĐV theo đặc thù của từng môn thể thao; Thực trạng công tác huấn luyện chưa tốt, đa số nội dung huấn luyện được đánh giá ở mức bình thường.

Luận án đã lựa chọn và xây dựng nội dung 06 giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động huấn luyện của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang, đó là: Tăng cường lãnh đạo, kiểm tra công tác huấn luyện; Nâng cao chất lượng đội ngũ HLV;

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và nâng cao nhận thức của VĐV; Tăng cường tham gia thi đấu; Nâng cao chất lượng tuyển chọn VĐV; Thực hiện tốt công tác kiểm tra và đánh giá trình độ tập luyện.

Kết quả ứng dụng các giải pháp vào thực tiễn hoạt động huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang trong 01 năm đã cho thấy hiệu quả của các giải pháp trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động huấn luyện của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang, thể hiện ở tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện các giải pháp và tiêu chí đánh giá hiệu quả các giải pháp (đánh giá của cán bộ, HLV và VĐV về hoạt động huấn luyện, mức độ tăng trưởng về đội ngũ VĐV và thành tích thi đấu).

Luận án được trình bày trong 117 trang bao gồm: Phần mở đầu (05 trang); Chương 1: Tổng quan các vấn đề nghiên cứu (49 trang); Chương 2: Đối tượng, phương pháp và tổ chức nghiên cứu (15 trang); Chương 3: Kết quả nghiên cứu và Bàn luận (54 trang); phần Kết luận và Kiến nghị (02 trang). Trong luận án có 29 biểu bảng, 03 biểu đồ, 01 sơ đồ. Ngoài ra, luận án đã sử dụng 86 tài liệu tham khảo, trong đó có 05 tài liệu bằng tiếng Anh.

Với những kết quả mà luận án đã thu được, 100% ý kiến của Hội đồng đồng thuận, thống nhất thông qua đề tài và đề nghị Viện khoa học TDTT cấp Bằng Tiến sĩ cho NCS Bùi Ngọc Anh sau khi chỉnh sửa và hoàn thiện luận án theo quyết nghị của Hội đồng./.

Print
657 Rate this article:
4.0

Thư viện ảnh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Trần Hiếu
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: thongtinthethao@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top