Responsive image

30 Tháng Mười Một 2023

Thủ tướng tiếp xúc cử tri Hải Phòng

Thông cáo báo chí Thủ tướng tiếp xúc cử tri Hải Phòng

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC TIẾP XÚC CỬ TRI HẢI PHÒNG

Sáng 21/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV tại quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Lắng nghe, ghi nhận, giải đáp từng ý kiến của cử tri thành phố Cảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV là kỳ họp đổi mới, dân chủ, nghiêm túc, thảo luận sôi nổi, nêu cao tinh thần trách nhiệm.

Kỳ họp đạt chất lượng, hiệu quả với các quyết sách quan trọng, liên quan mật thiết đến đời sống người dân. “Quốc hội đã trao quyền cho Thủ tướng Chính phủ ví dụ như việc điều chuyển vốn đầu tư công giữa các địa phương, bộ ngành. Địa phương nào, ngành nào mà không giải ngân được vốn đầu tư công thì Thủ tướng điều chuyển từ địa phương này, ngành này sang ngành khác, địa phương khác. Trước đây, các danh mục công trình này phải đưa ra Quốc hội mới điều chuyển được”, Thủ tướng nói. Kỳ họp này cũng biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng của Chính phủ, của toàn dân trong phòng chống COVID-19, không để đứt gãy nền kinh tế, bảo đảm đời sống nhân dân.

Điều quan trọng, theo Thủ tướng, không chỉ phòng chống dịch thành công bước đầu mà thực hiện tốt mục tiêu kép, không khí sản xuất kinh doanh trở lại bình thường. Chống dịch mà đình đốn các mặt thì không phải thành công.

Thủ tướng biểu dương Hải Phòng đã  đóng góp vào thành công chung của cả nước. Trong quý I/2020, Hải Phòng tăng trưởng 14,9%, cao nhất cả nước. “Thắng không kiêu, bại không nản”, Thủ tướng cho rằng, không được chủ quan mà cần phấn đấu mạnh mẽ hơn nữa.

Thủ tướng ghi nhận đánh giá của cử tri rằng thành phố, đất nước chúng ta có sự bứt phá nhưng còn nhiều khó khăn. Đối với ý kiến của cử tri đánh giá cao Chính phủ không điều chỉnh chỉ tiêu kinh tế - xã hội, Thủ tướng khẳng định, phấn đấu tối đa, quyết tâm cao nhất. Muốn như vậy, mỗi địa phương, mỗi ngành phải phấn đấu mạnh mẽ để đóng góp cho cả nước. Thủ tướng tiếp thu ý kiến về vấn đề trợ cấp cho người thất nghiệp để thực hiện đúng chủ trương không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trả lời kiến nghị của cử tri đề nghị các thành viên Chính phủ, các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện tốt lời hứa của mình, Thủ tướng khẳng định, không thể không thực hiện lời hứa trước nhân dân trong vấn đề tổ chức thực hiện nhiệm vụ vượt qua khó khăn hiện nay. Lần này chúng ta không chất vấn trực tiếp, nhưng các chất vấn của đại biểu Quốc hội đều được xử lý bằng văn bản. Các thành viên Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cam kết thực hiện các điều mà mình đã cam  kết  trước quốc dân đồng bào về các vấn đề mà Quốc hội quan tâm.

Về ý kiến của cử tri liên quan tới thi hành các Hiệp định EVFTA, EVIPA, Thủ tướng cho biết, Chính phủ sẽ có chương trình hành động thực thi các Hiệp định và điều quan trọng là hệ thống doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ cá thể, người dân cần chủ động đổi mới công nghệ, cách thức quản lý phù hợp.

Cũng trong ngày 21/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công dự án Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên có tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD. Khi hoàn thành, công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên có quy mô hàng đầu châu Á, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ ngành du lịch Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung. Công viên có diện tích 50ha, gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời với nhiều hạng mục kỷ lục lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam./.

Print
474 Rate this article:
No rating

Thư viện ảnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - VIỆN KHOA HỌC THỂ DỤC THỂ THAO - TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt
Địa chỉ: 141 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-4) 733 0286 * FAX: (84-4) 733 4419
Website: vkhtdtt.vn; Email: banbientap.vkhtdtt@gmail.com

 

Close Copyright [2018] by TTTT
Back To Top